CHƯƠNG I: CHĂM SÓC NGÔI NHÀ ÐỂ TỪ ÐÓ CHĂM SÓC NGƯỜI CƯ TRÚ


Ngôi nhà” – Ðó chỉ là hai từ đơn giản, tuy nhiên từ ý nghĩa của nó, từ những kỷ niệm, những cảm xúc, những lo toan, những niềm vui, nó chứa phần lớn cuộc đời của ta. Có ngôi nhà của thời thơ ấu, của những kỷ niệm, của các trò chơi đầu tiên, của những sợ hãi đầu tiên, của những nụ cười đầu tiên của ta…
Có ngôi nhà trong những giấc mơ hiện ra một cách bí ẩn, mỗi đêm khác nhau, đôi khi bị méo mó, thay đổi một cách lạ lùng, lớn hơn hay nhỏ hơn, giống một chút với một ngôi nhà nào khác mà ta đã sống qua, hay hoàn toàn xa lạ với những căn phòng, hay đồ đạc không có trên thực tế mà người ta không nhớ là chúng đã hiện hữu bao giờ… Có ngôi nhà của sách, của đĩa nhạc, của phong cảnh, của những sưu tập vật nho nhỏ mà ta thường gắn bó, hay ta muốn từ bỏ từ lâu rồi, ngôi nhà của kỷ niệm, của sưu tập hình ảnh du lịch, hôn lễ, bạn bè, của cả những người nay không còn nữa…

Có ngôi nhà của hy vọng, của ảo tưởng, của ngờ vực, của niềm vui, của đau khổ, của sum vầy, của cô đơn…Có ngôi nhà mà người ta tự nuôi dưỡng, nơi mà thức ăn được bảo quản và chế biến.

Có ngôi nhà, nơi mà ta nghĩ ngơi, nơi mà ta yêu đương, nơi mà ta làm việc. Có ngôi nhà ở nhờ hay thuê mướn phải trả tiền hằng tháng và nỗi âu lo không làm ăn được ở nơi này. Có ngôi nhà của học vấn, của sách giáo khoa, của nổi lo sợ thi vấn đáp, thi kiểm tra vào ngày mai …Có ngôi nhà đã có người ở trước ta với tác phẩm của họ có dáng vẻ lạ lùng mà ta cảm nhận một cách tinh tế hay đôi khi làm cho ta có sự lo lắng mông lung…

Có ngôi nhà mà ta yêu thương và có ngôi nhà mà ta không thích, có ngôi nhà mà một số góc cạnh của nó dường như đang chào đón ta và một số khác như làm cho ta ngột ngạt… Ngôi nhà, nơi của sự sống còn, của sự chở che và của nhiều kỷ niệm. Chỉ cần hét to nhiều lần câu này sẽ điều chỉnh được cơ thể năng lượng của ta, thể tinh tế thu nhận thông tin có thể làm biến đổi chất lượng chúng một cách sâu sắc. Ðó là lời nói làm hoạt hoá hằng tỷ ký ức, lớn và nhỏ, mà một số nhiều hằng tỷ cảm xúc, hằng tỷ tri giác đã biến mất trong người vô ý thức. Một nơi không thực tế, nhưng như là một sự mở rộng cái tôi chứa vũ trụ tâm linh của ta, một sự sống đang được gắn bó với ta một cách tinh tế

Ngôi nhà vì thế tượng trưng rất nhiều, rất nhiều hơn ngoài các bức tường, nền nhà, trần nhà và đồ đạc bàn ghế, giường tủ. Ngôi nhà là một đối tượng mà tất cả tầm quan trọng của ta được nối liền bởi vô số sợi dây năng lượng vô hình. Một đối tượng của sự phức tạp tâm lí và năng lượng lớn lao, gắn liền với tình trạng sức khoẻ, với sự sảng khoái và với chất lượng của cuộc sống của ta.

Ngôi nhà, trên thực tế, còn tượng trưng nhiều hơn lời mô tả: đó cũng là bàn viết, là cửa hiệu, là phòng xét nghiệm, là phòng nghiên cứu, nơi mà ta làm việc và lưu qua phần lớn của cuộc đời của ta ; đó là máy truyền hình được nạp đầy những năng lượng xúc cảm, tâm linh và tấm thảm dệt bằng tay bởi một người vô danh nào đó được mua nhân một chuyến đi du lịch, một mối liên hệ có tính năng lượng gắn liền ta với nó một cách vô tình.

Ngôi nhà, đó là mối quan hệ của ta với những năng lượng của đất và trời. Ngôi nhà, có thể nói, cũng có sự mở rộng di động như chiếc xe mà ta dùng đi đây đó và trong một vài giờ là ngôi nhà của ta. Ngôi nhà, đó cũng là phòng vô danh của khách sạn cho ta lưu trú trong vài giờ. Ngôi nhà, đó cũng là phòng mạch mà ta tới lui như là bênh nhân hay bác sĩ.

Ngôi nhà là đối tượng vật chất, chứa đựng năng lượng và tâm lý, tại nơi đây, ngày ngày, đêm đêm ta tạo ra không biết bao nhiêu mối liên hệ có tính năng lượng. Những liên hệ gắn bó rất sát với sức khoẻ của ta, với sự sảng khoái vật chất và tâm lý của ta; những liên hệ mà ta phải thường chăm sóc nếu ta muốn khỏi bệnh. Ngôi nhà là cái giá đỡ vật chất cho năng lượng tinh tế nối liền người ở của nó, trong hiện tại hay quá khứ, trong một bầu không khí có thể là tốt hay xấu, kết nối họ với những hình thái tư duy tích cực hay tiêu cực, của sự thành công hay thất bại, của bệnh tật hay khoẻ mạnh.

Cho dù sự thể ta đã trải qua biết bao thời gian trong “ngôi nhà”, nhưng thực tế, ta biết rất ít về nó, những huyền bí mà nó chứa đựng, những tiềm năng của nó, những hiểm nguy của nó, năng lượng sâu kín của nó.

Trong quyển sách này, ta bắt đầu cuộc hành trình để tìm ra những điều huyền bí đó, để biết làm thế nào ta có thể sử dụng ngôi nhà cho một cuộc sống tối ưu và để cải thiện sức khoẻ của ta. Quyển sách này là một cố gắng khám phá ra một số của những sự liên quan bí ẩn đó, của những sự thật tinh tế ấy đã nối liền ta với ngôi nhà và với đồ vật chứa đựng trong ấy.

Biên soạn: Nguyễn Minh Trí – DS. Lê Văn Giàu

Advertisements

About Aloha Nguyen

I'm from vietnam and I like travel

Posted on 29/07/2013, in Lành mạnh hoá ngôi nhà - Phần I, Tài liệu nghiên cứu. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: