Địa sinh học là gì ?


Ai cũng có ít nhất một lần trong đời được nghe nói về một khu vực nào đó trên thế giới hoặc một vị trí nào đó trong một ngôi nhà mà người ở cảm thấy mệt mỏi, khó chịu… không thể giải thích được! Nhưng khi chuyển sang một nơi khác thì tức khắc cảm thấy sảng khoái, vui vẻ, phấn chấn… Tại sao vậy? Nguyên nhân chính là do các bức xạ độc hại phát sinh từ lòng đất nơi con người cư trú, một trong những bức xạ nêu trên đáng kể nhất là khí radon (Rn), khí radon có tính phóng xạ vượt mức bình thường đi qua các vết nứt gãy trong lòng đất rồi lẫn vào không khí lên trên mặt đất ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống các sinh vật nơi đó… Mặt khác. Hiện nay dân số trên thế giới không ngừng gia tăng, trong khi đất đai ngày càng bị thu hẹp do quá trình công nghiệp hoá, dân cư thường tập trung tại các đô thị lớn để sinh sống. Các công trình xây dựng nhiều tầng với cấu trúc bê tông cốt thép, nên nhà ở hiện đại bị bao phủ bởi một sự lan tỏa năng lượng nặng. Hệ thống nước thải. Hệ thống viễn thông vô tuyến, hữu tuyến. Hệ thống điện. Một số sản phẩm điện máy gia dụng… Đều góp phần làm xấu đi sức khoẻ con người. Sự phát hiện các dòng năng lượng tinh tế của đất có từ rất lâu. Hiện nay một số nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh về tính chất tốt hay xấu của địa khí dần dần hình thành một môn học gọi là Địa Sinh Học.

Địa sinh học (géobiologie) là gì?

  • ĐỊA có nghĩa là địa chất học – géologie, ở đây địa có nghĩa là bức xạ thuộc trái đất
  • SINH HỌC – biologie – là khoa học về sự sống.
  • Địa sinh học có thể nói gọn là một môn học nghiên cứu về những tác động của trái đất dưới mọi hình dạng của nó trên sự sống

Địa sinh học xuất phát từ sự kiện tất cả sinh vật trên trái đất (dù là thực vật, động vật và tất nhiên là cả con người) đều là bộ phận của một mạng lưới dao động và chịu tác động của mạng lưới này. Địa sinh học là một môn học chuyên nghiên cứu về tất cả loại sóng xuất phát từ dưới đất, từ môi trường và các hình thái tác động của trái đất lên sự sống của các sinh vật bao gồm thực vật, động vật kể cả con người. Mục tiêu của Địa sinh học trước tiên dò tìm những ảnh hưởng độc hại không ngờ nhưng thực sự tồn tại trong các lĩnh vực của đời sống, dù trong ngôi nhà hay trong môi trường, làm ảnh hưởng đến tất cả các sinh vật sống. Một khi những ảnh hưởng tác hại này được tìm thấy, địa sinh học đưa ra những phương pháp thích đáng để hoá giải và làm mất hẳn tác động độc hại của chúng đem lại sự bình yên đến cho mọi loài, mọi người đồng thời nâng cao chất lượng của cuộc sống. Việc ứng dụng những qui tắc của Địa sinh học để cải thiện môi trường cuộc sống hiện nay là yêu cầu bức thiết của mọi người và là mục tiêu hàng đầu của các nhà Địa Sinh Học.

Advertisements

About Aloha Nguyen

I'm from vietnam and I like travel

Posted on 23/07/2013, in Giáo trình căn bản cảm nhận năng lượng tinh tế, Tài liệu nghiên cứu and tagged . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: