Lược sử của môn địa sinh học


 1. Địa sinh học của tiền nhân

  Địa sinh học là một từ mới để chỉ một môn học mới chuyên nghiên cứu tác động của một số năng lượng tinh tế độc hại trên con người, trên động vật và trên cây cối. Thực tế, con người đã biết từ xa xưa, năng lượng tinh tế tốt hay độc hại phóng ra từ trái đất và từ vũ trụ. Đã có một thời mà sự hiểu biết này được coi trọng và người ta đã xây nhà ở, thánh đường và công trình dân dụng sau khi đã xác lập trạng thái năng lượng ở vị trí đó. Hiện nay người ta hãy còn chưa biết sự thật này. Một số nhà khoa học xuất chúng đã minh chứng không chút nghi ngờ về tính chất có căn cứ của nó. Sự phát hiện các dòng năng lượng tinh tế của đất, tốt hay độc hại cho con người có từ rất lâu. Những chứng tích, ở phương đông, phương tây và ở Mỹ, các nhà khoa học tiền nhân đã có lý do dựa trên một sự hiểu biết sâu về thể năng lượng của quả đất.
  Sự hiểu biết các trung tâm và các kênh năng lượng của đất đã hướng dẫn tổ tiên của ta trong hằng nghìn năm xây dựng các thành phố, các đền thờ, các thánh đường, các mồ mả, các nơi thờ cúng và trị bệnh. Con người thời đại đồ đá cũ nhạy cảm về năng lượng tinh tế hơn con người hiện đại, họ sử dụng các hang sâu nhất và khó lui tới như nơi thần diệu để làm nơi thờ cúng và quyền lực. Những hình ảnh mà họ vẽ trang trí trên tường đã minh chứng rằng họ đã dùng năng lượng tinh tế của đất để xây dựng các trường tâm linh mạnh với ý định theo họ là nó có thể giúp họ trong săn bắt và phòng vệ các mối nguy hiểm. Một số dân tộc khác dựng bia, mộ đá, đá đài, nu-ra (nouraghe), mồ và nơi chữa bệnh chung quanh năng lượng tốt. Các thành phố La mã được xây dựng theo tuyến năng lượng tốt. Sự hiểu biết của người La mã trên lĩnh vực này bắt nguồn từ thời đại xa xưa, của người Ê-tơ-ru-ri, và có thể còn trước nữa

 2. Địa sinh học hiện đại bắt đầu có vào những năm 50 nhờ Ernst Hartmann, Bác sĩ người Đức của trường đại học Heidelberg cùng với đồng sự đã thực hiện công cuộc thí nghiệm trên chuột trong 12 năm như sau :

  Thí nghiệm trên 14.000 chuột của Bs Hartmann

  Bác sĩ Hartmann và Bs Jenny đã thực hiện trong labo những thí nghiệm trên 14.000 con chuột bạch trong 12 năm. Cuộc thí nghiệm bao gồm nhốt các con chuột cùng gốc, cùng tuổi, cùng trọng lượng trong một chỗ trung tính nào đó (của ML Hartmann) và nhốt một số khác trên gút của lưới Hartmann. Các chuột trong vùng trung tính sống yên lành trong suốt thời gian thử nghiệm, chúng giữ được bộ lông đẹp và sinh sản ra hậu duệ của chúng 30% nhiều hơn các chú chuột nhốt nơi các gút Hartmann nói trên. Các chú chuột ở các gút này thường xuyên xao động và tìm cách chui trốn trong các góc gần với vùng trung tính, bộ lông của chúng thưa ra, chúng kêu ban đêm, gặm nhấm đuôi của mình, xé ăn các con nhỏ. Sau 40 ngày của mỗi đợt thử nghiệm, mổ xác chúng, người ta phát hiện thật nhiều khối u. Phân chất cho thấy độ pH của máu của số con vật này biến đổi thành vùng đầy chất kích thích.

  Bs Hartmann đã phát hiện được rằng tổ tiên chúng ta đã nhận thức điều này từ lâu rồi, chắc chắn là từ thời Cổ Đại đã biết trái đất bị bao phủ với kiểu nào đó bởi một lưới sóng điện từ trường phát ra đồng thời từ trời và từ đất. Từ đó lưới sóng này được gọi là mạng lưới Hartmann hay mạng lưới H. Bạn có thể ghi nhận tại những giao điểm của những lực đạo (ligne de force) của mạng, có những nơ (gút) được gọi là nơ Hartmann, những nơ được các nhà địa sinh học gọi là “những điểm gây bệnh từ lòng đất” (géopathogènes) Chúng hợp thành những hình vuông với cạnh xấp xỉ 21 cm, nơi yếu tố nguy hại cao nhất. Như thế có nghĩa là những nơi đó có khả năng tạo thuận lợi cho bệnh phát sinh hay bệnh tiến triển. Vì thế nhất thiết phải tránh những nơi đó. Chúng ta sẽ nghiên cứu sâu phần này, nhưng chúng ta cũng cần biết qua về sự kết hợp giữa Phong thủy và Địa sinh học.

 3. Sự kết hợp giữa phong thủy và địa sinh học ?

  a. ĐÔI ĐIỀU VỀ PHONG THỦY

  Phong thủy có nghĩa là Gió và Nước. Nó là một dạng của địa sinh học được người Trung quốc sử dụng từ bao đời và được du nhập vào phương tây trong vài thập niên gần đây.

  Phong thủy là một nghệ thuật sống hài hòa. Nó dự định giúp cho mọi người nam hay nữ cân bằng và điều hòa sự xếp đặt ngôi nhà hay căn hộ của mình, cùng với mảnh vườn đối với những gì bao quanh họ và những lực tự nhiên xung quanh. Phương tây, có nhiều tác giả viết về nó, một trong các tác giả tốt nhất: Sarah Rossbach, có viết trong tác phẩm của mình như sau : “Theo phong thủy, cuộc sống và vận mệnh của chúng ta gắn liền mật thiết với cơ chế của vũ trụ và của thiên nhiên. Tất cả những sự hoán vị, dù có tính vĩ mô hay vi mô đều để lại tín hiệu dội của chúng trong chúng ta. Sức mạnh để hợp nhất con người với môi trường là Khí (có thể hiểu như linh hồn con người, năng lượng hay sức thúc đẩy vũ trụ). Có nhiều loại Khí, dù là chung một nguồn gốc : khí tuần hoàn trong lòng đất, khí bồng bềnh trong khí quyển và khí vận hành trong mỗi chúng ta. Mỗi người chúng ta đều sở hữu khí. Những đặc trưng của chúng có thể khác nhau tùy từng người. Khí là năng lượng thiết yếu cho sự giữ thăng bằng vật chất bao quanh và xúc cảm. Phong thủy có mục đích khai thác và đưa Khí thích nghi với môi trường, để kích thích dòng chảy của Khí bên trong cơ thể của chúng ta và nhờ thế mà hoàn thiện cuộc sống và số mệnh của chúng ta“. Phong thủy Tây tạng là dạng giống nhất với địa sinh học mà chúng ta được biết : nó nghiên cứu trạng thái đất, sự bố cục tổng thể của nơi ở, vv….

  Tóm lại

  • Phong thủy Trung quốc quan tâm đến ngôi nhà của người đang sống và người đã chết
  • Phong thủy Tây tạng chỉ quan tâm đến ngôi nhà của người đang sống

  Theo phong thủy, ngôi nhà lý tưởng là ngôi nhà được xây dựng mặt tiền ngó ra biển hay một dòng sông vì nước đồng nghĩa với bạc; vậy đó là một yếu tố trội nhất trong môi trường. Hay ngôi nhà được cất trên sườn đồi hay sườn núi hướng về phương bắc.

  b. Phong thủy còn có giá trị không?

  Sự hiểu biết về năng lượng tinh tế thuộc đất đã được truyền đạt từ nhiều thế kỷ, dù ở Đông phương hay Tây phương. Cư dân thành Rome hiểu biết lâu rồi về nó, có thể vì họ đã được học ở trường xứ Étrusques. Tiếc thay, ta thừa hưởng rất ít oi sự hiểu biết của họ trên lĩnh vực này. Thế thì ta xoay về các môn học phương đông như Vastu và Phong thủy, đang có một số thành tựu trong dân gian phương đông. Phong thủy là một môn học xa xưa của Trung quốc (người ta cho rằng có đến 3000 năm), có mục đích đem lại sự thoải mái vật chất và tâm lý cùng sự thịnh vượng của cư dân của một ngôi nhà. Dù rằng rất phức tạp trong ứng dụng và các điều gợi ý, vẫn còn giá trị đến ngày nay.

  Phong thủy ra đời cho việc xây cất và các môi trường hoàn toàn khác biệt với những cái hiện có ngày nay. Bởi tính chất của năng lượng tinh tế, một ngôi nhà làm bằng đá đẽo có cách hoạt động mà người ta không thể nào so sánh được với nhà ở hiện đại bằng bê tông cốt thép. Phải chăng phần lớn những chỉ dẫn của Phong thủy còn được áp dụng cho một ngôi nhà hiện đại và những bài toán phát sinh từ sự phát triển công nghệ của những năm gần đây có thể giải đáp bằng những kỹ thuật lâu đời từ hằng nghìn năm trước. Thực tế của cuộc sống trên thế giới hiện nay và đặc biệt ở nước ta đã có nhiều đánh giá khác nhau đối với tác dụng của Phong thủy. Trên thế giới hầu hết người dân ở các nước tiên tiến đã sử dụng địa sinh học để cuộc sống được hài hòa với môi trường, do đó nghiên cứu địa sinh học đã được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong dân gian, các nhà địa sinh học đã có những tổ chức hiệp hội để mở rộng hoạt động của họ. Còn ở VN thì sao?

  Bà con ta từ tầng lớp người giàu có đến tầng lớp lao động chân tay, từ người có địa vị xã hội cao cho đến người dân bình thường đã ý thức được tầm quan trọng: ngôi nhà, nơi ở liên quan mật thiết biết bao đến sức khoẻ và hồ bao của mình. Nhưng tin ai, phó thác cho thầy phong thủy nào đây khi muốn tạo một ngôi nhà mới? Sự nghi ngờ về tính khoa học của thuật phong thủy cộng với việc tư vấn chung chung, không rõ ràng đã làm mọi người tỏ ra hoài nghi. Chúng tôi xin trích ghi lại một số ý kiến của một số quan chức và giới nghiên cứu xung quanh vấn đề này được đăng trong tạp chí Khoa học ngày nay như sau :

  • Ông Đinh văn Hời, TGĐ Công ty xây dựng SAMODARCO (công ty này đã từng xây dựng Dinh Độc lập) đồng thời là Phó chủ tịch HĐQT Công ty Tư vấn Xây dựng V.I.C : “Hiện nay công chúng khi thuê các công ty xây dựng thiết kế nhà thì trên 80% yêu cầu phải bố trí nội thất theo thuật phong thủy. Chúng tôi có những chuyên gia giỏi về phong thủy, nhưng cá nhân tôi thì lại không tin vào phong thủy vì cơ sở khoa học của nó rất mơ hồ! …
  • Ông Nguyễn văn Đức, GĐ Công ty thiết kế Kiến trúc PA, đồng thời giảng viên ĐH Kiến trúc TP.HCM : “Đã gọi là khoa học thì phải cân đong đo đếm được. Về điều này thì thuật phong thủy chưa làm được…”
  • TS Nguyễn Hà, giảng viên trường ĐH Xây dựng Hà Nội, một người đã dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu về phong thủy rất coi trọng địa khí (tinh khí của quả đất). Vì quả đất có một từ trường hình thành từ bắc đến nam, do đó có thể dùng những thiết bị vật lý để đo năng lượng khí địa từ và dòng địa điện của quả đất. Song khí địa từ ở từng điểm chênh lệch nhau rất lớn, hơn nữa nó cũng khác với từ trường của cùng một điểm cho nên phải xác định được sự thay đổi địa từ từ đầu đến cuối mới có thể tính toán được chính xác khí địa từ của điểm đó. Về dòng địa điện nếu dùng đồng hồ đo điện chính xác cũng có thể đo lường cường độ dòng điện và điện áp của nó ! … .Theo TS Hà, trong phong thủy không có quan niệm cát, hung, cũng không có quẻ đoán cát, hung. Địa khí đối với mọi người là bình đẳng. Vấn đề chỉ là ở chỗ nơi nào năng lượng cao, nơi nào năng lượng thấp và phân chia thành âm dương. Giới trí thức tán thành quan điểm này…

  Trước nhu cầu của các tầng lớp nhân dân về việc xây dựng một ngôi nhà mới sao cho được “an cư” để “lạc nghiệp“, trong lúc môn Phong thủy, như đã trình bày thiếu cơ sở khoa học và một số “thầy PT” đã không được phép hành nghề lại còn tạo ra sự hoài nghi trong xã hội, chúng tôi nghĩ môn năng lượng địa sinh học trong kiến trúc sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Cũng chính vì lý do này mà Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Năng lượng địa sinh học kiến trúc ra đời

Advertisements

About Aloha Nguyen

I'm from vietnam and I like travel

Posted on 22/07/2013, in Giáo trình căn bản cảm nhận năng lượng tinh tế, Tài liệu nghiên cứu. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: