Ích lợi của Địa sinh học đối với cuộc sống


A. Ngôi nhà ta ở

Ngôi nhà là đối tượng vật chất, chứa đựng năng lượng và tâm lý, tại nơi đây ta tạo ra không biết bao nhiêu mối liên hệ có tính năng lượng. Những liên hệ gắn bó rất sát thực với sức khoẻ của ta, với sự sảng khoái vật chất và tâm lý của ta ; những liên hệ mà ta phải thường chăm sóc nếu ta muốn mạnh khoẻ. Ngôi nhà là cái giá đỡ vật chất cho năng lượng tinh tế có mối liên hệ mật thiết với con người, trong hiện tại hay trong quá khứ, trong bầu không khí có thể là tốt hay xấu, kết nối họ với những hình thái tư duy tích cực hay tiêu cực, sự thành công hay thất bại, bệnh tật hay khoẻ mạnh. Cho dù ta đã trải qua biết bao thời gian trong “ngôi nhà”, nhưng thực tế ta biết rất ít về nó, những huyền bí mà nó chứa đựng, những tiềm tàng trong nó, những năng lượng sâu kín của nó. Quyển sách này là một cố gắng khám phá ra một số liên quan bí ẩn đó, của những sự thật tinh tế ấy đã nối liền ta với ngôi nhà và với đồ vật chứa đựng trong ấy

Sau đây chúng ta hãy lần lượt khảo sát các mối liên quan này:

 • Quan hệ tới những nơi làm việc
  Máy vi tính, điện thoại, đt di động, fax và các thiết bị tối tân khác, làm thành toàn bộ không thể thiếu và cần thiết cho các văn phòng. Ánh đèn néon, máy điều hoà nhiệt độ, thảm lát sàn, các cấu trúc bằng kim loại và bằng thủy tinh, cách ly hoàn toàn với bên ngoài, tất cả đều có tác động tai hại đến những ai buộc phải làm việc trong ấy.
  Năng lượng nặng (điện trường, điện từ trường, từ tính và các thứ khác) và năng lượng tinh tế độc hại tạo ra tình huống bất lợi đối với sức khoẻ. Kiến trúc sư phát hoạ các bản vẽ ít khi chú ý tới cấu trúc bằng kim loại nối dính toàn bộ các căn phòng với năng lượng của mạng lưới cống rãnh, sự nghẽn khí của các màn hình máy vi tính làm cho plat-ma của các văn phòng cực kỳ độc hại … Hậu quả là sự thiếu năng lượng tái tạo làm cho người lao động bị hụt hẩng năng lượng lành mạnh: bệnh triền miên, chán nản, căng thẳng và lo âu.
 • Quan hệ tới các phòng tập thể dục và phòng họp
  Trạng thái sung sức, lời nói thần diệu hứa hẹn cho ta sức khoẻ, vẻ đẹp và sảng khoái. Khổ thay các nhà quản lý các phòng tập thể dục không biết trong lúc luyện tập thể chất, thể khí giải tỏa ra một lượng “nghẽn” rất lớn. Tôi chưa hề thấy phòng tập thể dục nào được loại trừ khí nghẽn này hay các khí độc hại nếu như các phòng tập này chưa được tẩy uế. Người luyện tập và khách quen thường lui tới các phòng tập này có thể bị ảnh hưởng độc hại. Một số triệu chứng đau mà người ta cho là do thiếu khởi động, do luyện tập chưa đầy đủ, hay là do động tác sai v.v… rốt lại chính là do nhiễm độc và hấp thụ năng lượng không lành mạnh tồn tại trong các phòng tập..
 • Plat-ma và plat-ma sinh học
  Nghiên cứu về plat-ma là yếu tố trung tâm của liệu pháp môi trường, ở đây chỉ giới hạn về một số trạng thái ion hoá các loại khí và không khí: plat-ma của phòng ngủ, của phòng nghiên cứu, của phòng họp, phòng tập thể dục có thể nhiễm độc. Điều này, cho dù cơ thể ta được cấu tạo bởi một loại plat-ma đặc biệt, được gọi là plat-ma sinh học, bởi nó gắn chặt với sự sống. Sự thể ta trải qua phần lớn thời gian trong môi trường đóng kín làm cho plat-ma sinh học quyện chặt với plat-ma của môi trường. Khi người ta chữa bệnh plat-ma môi trường là người ta chữa bệnh của plat-ma sinh học và khi chữa bệnh plat-ma sinh học thì cơ thể được chữa lành. Vì thế người ta có thể xác nhận chữa bệnh plat-ma môi trường mà ta đang sống có tác dụng tích cực đối với sức khoẻ và sự sảng khoái của ta.

B. Năng lượng địa sinh học là đối tượng nghiên cứu của ĐSH Kiến trúc

Trong vòng vài thập kỷ qua, hai bác sĩ y khoa Peyré và Hartmann đã làm nổi bật lên một cách chính xác những mối quan hệ tồn tại giữa chỗ ở và người cư trú trên bình diện sức khoẻ. Hai ông đã xác nhận, một số nhà ở được nằm vào giao điểm của 2 lực đạo dưới đất, trên một nguồn nước ngầm hay nằm rất kề cận với các cột tháp điện, những nhà này đều thật sự là nhà “ung thư”. Cư dân ở đây thường xuyên vướng phải các loại bệnh, từ chuyện tầm thường nhất là mất ngủ, đau đầu… cho đến bệnh trầm trọng như bệnh bạch cầu, ung thư.

Qua thời gian nảy sinh ra một môn khoa học thật sự, một chuyên khoa trong việc phát hiện và phòng chống các sóng độc hại: “Địa sinh học” một đề tài liên quan đến cuộc sống hằng ngày. Vì thế nội dung của môn học là vô cùng thiết yếu. Thiết yếu khi nó giải quyết đề tài này từ A đến Z, giải thích một cách cặn kẽ mạng lưới Hartmann là gì? và bản chất của các loại sóng độc hại, rồi sau đó nghiên cứu về cách thức khám phá từng loại sóng và cách phòng vệ hữu hiệu nhất vào thời điểm thích hợp nhất.

Đi sâu vào lĩnh vực này, bạn sẽ học cách “xây dựng lành mạnh”, bạn sẽ phát hiện những địa điểm nguy cơ cao bởi nhiều cột tháp điện. Thiết thực hơn là mỗi một gian phòng trong ngôi nhà của bạn đều được gợi ý phương pháp bố trí. Những vật liệu cấu tạo nên gian phòng tới sự tác động của màu sắc đối với tâm lý và sức khoẻ của bạn, không chỉ trên phương diện địa sinh học mà còn phải tương hợp với bạn. Với môn học này, bạn cũng sẽ tránh được mọi nguy cơ tiềm tàng đã và đang tác động đến cuộc sống của bạn. Nó giúp cho bạn xếp đặt lại mọi phương tiện phù hợp và đem lại cho bạn một cuộc sống vui vẻ hài hòa.

C. Nhận biết sự hiện hữu của năng lượng đsh phần năng lượng nặng và phần năng lượng tinh tế như thế nào và qua phương tiện gì ?

 1. Sóng hình dạng hay sóng bức xạ:

  Sóng bức xạ của mọi vật hiện diện khắp mọi nơi. Nhờ thế mà chó nhận thức được các siêu âm, bướm nhận thức từ xa hơn một km trong khi ta chỉ nhận thức được dưới mười mét, dơi nhận dạng cảnh vật trong lúc bay ban đêm một cách chính xác. Những phương tiện để nhận thức đó nằm trong năng lượng, chúng được phát triển nhiều hay ít tuỳ theo loài hay theo cá thể. Điều đó, với cách thức nào đó cho phép giải thích phần nào những hiện tượng mà chúng ta gọi là siêu tâm linh : thần giao cách cảm (télépathie), sự chuyển động từ xa (télékinésie) v.v…. Nhưng con người không có những siêu năng đó, cho dù có thính giác, nhưng không vì thế nhận thức được siêu âm (ultrason) cũng như hạ âm (infrason) cho dù có thị giác, nhưng không thể nhận thức được tia cực tím (ultraviolet) và tia hồng ngoại (infrarouge), vì dao động của chúng quá nhanh hay quá chậm đối với mắt nhìn của chúng ta. Sóng bức xạ, là năng lượng tinh tế (énergie subtile) mà chúng ta sẽ nghiên cứu làm sao để nhận thức được chúng. Đây cũng chính là phần chính của công việc làm lành mạnh hoá ngôi nhà của nhà địa sinh học.

 2. Nhận thức bức xạ độc hại : nhận thức năng lượng tinh tế

  Hiện nay chưa có máy móc có đủ khả năng phát hiện và đo đạc bức xạ độc hại. Lại nữa tự thân số máy móc dụng cụ đo đạc đó tạo ra bức xạ độc hại mà một số tích lũy lâu ngày trở nên nguồn bức xạ âm tính rất nguy hiểm. Đó là khó khăn cũng là các gò bó hiện nay trong việc nhận dạng chúng. Vì thế đòi hỏi nơi nhà địa sinh học ra công nghiên cứu và luyện tập để đủ sức cảm nhận ngoài ngũ quan đó là tri giác cao cấp. Hành trang của một người thầy giỏi về xử lý môi trường và nhà ở là, ngoài sự hiểu biết về các năng lượng của đất còn phải hiểu biết các năng lượng do người tạo ra, sự hiểu biết sâu rộng về thiên nhiên và cách hoạt động của các năng lượng tinh tế cũng như cấu trúc và sự vận hành của thể năng lượng. Ngoài ra Thầy xử lý môi trường và nhà ở cần thiết phải hiểu biết tối thiểu về bệnh học và liệu pháp năng lượng tinh tế. Người ta đã tìm ra nơi ngôi nhà nhiều thứ hơn ngoài năng lượng đến từ vũ trụ hay từ hành tinh, những năng lượng khác như năng lượng do người tạo ra cũng tác động vào cùng với năng lượng có nguồn gốc sinh học (điểm này tối quan trọng). Sự hiện diện của một người bệnh trong một ngôi nhà hay trong một căn hộ láng giềng có thể trở nên vấn đề lớn. Bản chất sự hoạt động của năng lượng tinh tế đối với cơ thể và những tương tác của hệ năng lượng với cơ thể sinh học như thế nào? Trước khi giải đáp vấn đề này, ta cần phải nhận thức được năng lượng tinh tế!

 3. Năng lượng nặng (dense) và năng lượng tinh tế (subtile)

  Chắc rằng người ta mang nợ Albert Einstein về chữ «tinh tế». Nhà đại vật lý đã đề ra giả thuyết của một sự kết nối tinh tế giữa hai phân tử cơ bản mà bất kể cự ly giữa chúng, chúng có thể trong một số điều kiện, trao đổi thông tin hay năng lượng cho nhau. Theo một số nhà vật lý khác, những sự trao đổi đó có thể xảy ra gần như tức khắc với một tốc độ bằng hay ngay cả nhanh hơn tốc độ của ánh sáng. Phúc trình gần như thần diệu giữa các phân tử đó đã gây ra một số lúng túng trong giới Vật lý. Gọi năng lượng nặng (dense) là những năng lượng được Vật lý công nhận: nhiệt, điện, từ, điện từ, sức hút v.v… và năng lượng tinh tế là năng lượng mà ngày nay chưa được công nghệ hiện đại biết đến, cho dù nó có thể được xác định, nhất là nhờ vào tác động dương tính hay âm tính trên cơ thể con người, trên động vật và trên thực vật. Ta gọi chúng là năng lượng tinh tế sống hay năng lượng sinh học (năng lượng tinh tế hiện hữu trong các cơ quan sống). Khái niệm này cần được hiểu rõ rằng: năng lượng tinh tế hoàn toàn khác với các năng lượng nặng khác đã được biết đến. Tác động của chúng đôi khi giống với tác động của năng lượng thường, nhưng có những lúc chúng theo những qui luật rất kỳ dị, khác hẳn với qui luật của vật lý. Kỳ thực, từ những năm gần đây, vật lý lượng tử và phân tử đã làm cho ta quen với các điều lạ thường trong lĩnh vực của vật chất và của năng lượng và vì thế ta cũng không lấy làm lạ khi năng lượng tinh tế, chính nó cũng vận hành với kiểu cách lạ thường.

  Cho đến nay chưa có một dụng cụ nào có khả năng khám phá ra năng lượng tinh tế. Đã có không ít các nhà nghiên cứu tầm cở đã thực sự gắn bó với công việc khó khăn này để lắp đặt cho được một cái máy có thể thu bắt và đo được lượng của năng lượng tinh tế của một vật thể. Thí dụ: sự chụp ảnh Kirlian cho phép biểu thị các hình ảnh lạ với vòng tua khi chụp ảnh các vật thể được một từ trường mạnh đi qua.

  Dù rằng sự phát minh quan trọng này lúc đầu đã tạo ra một sự lạc quan lớn nhưng dường như người ta chưa cho nó thực sự là một máy dò tìm năng lượng tinh tế. Trải nghiệm của các nhà nghiên cứu về vấn đề này hãy còn ít oi, cho nên sự tiếp cận với máy Kirlian hãy còn rất mơ hồ, cho nên các nhà nghiên cứu tiếp tục phó thác nhiều hơn vào sự nhạy cảm của mình với năng lượng tinh tế cũng như sự nhạy cảm của các người khác có công năng đặc dị. Một số dụng cụ khác dù với danh nghĩa công nghệ học và điện tử cũng chưa vượt qua được sự chụp ảnh Kirlian. Chúng hữu ích, thường rất đắt tiền, nhưng chúng cũng chưa thể giải quyết vấn đề rất đơn giản như sau: từ hai vật thể giống hệt nhau, một đã được nạp năng lượng tinh tế nhiều hơn vật kia, xác định vật thể nào được nạp nhiều hơn.

 4. Nhận thức năng lượng tinh tế: Từ sự nhận thức không ý thức tới nhận thức có ý thức.

  Rất may, con người là một dụng cụ rất tinh vi và nhạy cảm, có thể nắm bắt và tri giác năng lượng tinh tế. Nhờ vào sự đào tạo thích đáng, người ta có thể đi đến nhận thức được chúng cũng như nhận thấy ánh sáng và ghi nhận được trọng lực. Còn lại, cho dù ta có ý thức hay không về việc đó, mỗi một chúng ta đều đã nhận thức chúng một cách không ý thức rồi. Nhưng nếu như không có dụng cụ nào có khả năng dò tìm trực tiếp được năng lượng tinh tế, thì làm sao nhận thức được chúng? Đã từ lâu con người đã học sử dụng dụng cụ đơn giản để khuếch đại sự nhạy cảm của bàn tay hoặc khá hơn là khuếch đại các động tác không ý thức của cánh tay hay của bàn tay. Mọi người đều biết quả lắc cổ điển của Cảm nhận năng lượng.

 5. Quả lắc

  Trong phiên bản đơn giản nhất, là quả lắc bằng kim loại (hay bằng đất, đá, gỗ) được treo dưới sợi dây, được người thao tác cầm bằng hai ngón tay. Các động tác có thể có hai loại, vòng tròn hay dao động, mà người thao tác qui ước riêng của mình, cho ra ý nghĩa chính xác cho các dao động bên phải hay bên trái hay góc dao động.

 6. Gậy chĩa nhánh

  Gậy chĩa nhánh của các chuyên viên tìm nguồn nước rất cổ điển. Nó chỉ có thể dao động lên hay xuống như người thao tác đã có qui ước mỗi khi có sự hiện hữu của nước tại chỗ đó. Dụng cụ này cũng có nhiều phiên bản rất có tính công nghệ như: gỗ được thay bằng kim loại, và chĩa nhánh chữ Y có thể được điều chỉnh theo ý muốn và theo ý kiến của nhà sáng tạo nó được điều hưởng với dao động của cái mà người ta đang nghiên cứu hay với sự nhạy cảm tự thân của nó.

 7. Không dùng đến dụng cụ

  Thực tế, người ta có thể không dùng đến dụng cụ. Thật vậy, những ai dùng dụng cụ cảm nhận năng lượngdần dần phát hiện ra rằng họ có thể không dùng đến chúng. Ta đừng quên rằng con người cũng như tất cả sinh vật khác nhạy cảm một cách tự nhiên với năng lượng tinh tế. Sự nhạy cảm tự nhiên này có thể được khuếch đại đến cấp độ khó tin được. Điều này dường như không thể, nhưng chỉ vài ngày luyện tập cũng đủ để đạt được một sự nhạy cảm tốt với năng lượng tinh tế. Chẳng hạn, sau gần tám tiếng đồng hồ tập luyện thì 90 đến 95% người thành công trong phân biệt năng lượng tinh tế trong sạch và năng lượng tinh tế nghẽn, các bức xạ tinh tế khác nhau của cực nam và của cực bắc của một nam châm, cực dương và cực âm của một cục pile điện và ngay cả sự khác biệt giữa bức xạ tinh tế của một chất lỏng axít so với một chất lỏng alcalin. Sự đào tạo cũng bao gồm sự nhận thức trường năng lượng của con người, nghĩa là các vầng và các trung tâm năng lượng được gọi là chakra, tiếng Phạn (Ấn độ).

  Thường vào cuối buổi luyện tập người ta tiến hành các điều chỉnh đầu tiên đơn giản của trị liệu năng lượng, bằng sử dụng các dụng cụ chuyển vị nguyên tố tinh tế. Điều này sẽ được dùng để chứng minh rằng khi người ta bốc sự tắt nghẽn tinh tế ra thì trong đa số trường hợp sự đau đớn cũng biến mất. Ta sẽ đề cập đến sau này.

 8. Nhận thức bằng đôi bàn tay

  Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn nhận thức màu tinh tế bằng đôi bàn tay. Trên thực tế, điều này không xa lạ lắm khi thoạt nhìn. Sự nhận thức siêu giác quan màu là một trong các khả năng mà người ta có thể phát triển dễ dàng nhất. Chẳng hạn, nhiều người có thể cảm nhận màu của một mẫu giấy nằm trong bì thư. Vậy tại sao ta lại phải kinh ngạc về việc cũng có thể cảm nhận các màu sắc tinh tế?

 9. Nhận thức nhờ giác quan

  Sự tập luyện có thể được tiếp tục cho đến lúc người ta không còn cần đến đôi bàn tay nữa, vì lẽ người ta sử dụng được giác quan bên trong mà mỗi một chúng ta ai cũng có. Vậy qua rèn luyện, người ta tự thân cũng có thể phát triển sự nhận thức năng lượng tinh tế. Thế nhưng các dụng cụ của cảm nhận năng lượng thực sự có ích không? Từ trải nghiệm của các nhà nghiên cứu, dụng cụ hết sức có ích để xác định một số mặt định lượng. Dụng cụ đáp lại tốt các câu hỏi theo công thức như:Cự ly bao xa, bề sâu, bao nhiêu mét? v.v… Sự nhận thức không dụng cụ là cách gia tăng nhanh chóng hơn sự nhạy cảm của người thao tác, nhờ vào tốc độ mà người ta có thể thăm dò các địa điểm, các nơi cư trú, con người, thức ăn, thức uống và dược phẩm. Sự tiện nghi không còn là vô nghĩa nữa. Một khi được tập luyện tốt, bạn có thể thăm dò thức ăn, thức uống ở siêu thị hay ở tiệm ăn, với một cử chỉ nhẹ nhàng, không ai thấy.

  Ngoài ra, thường những ai chỉ độc nhất dùng dụng cụ, thì không có một nhận thức nào đối với năng lượng tắt nghẽn hay độc hại, dù chúng lan tỏa thật nhiều. Sự thể là ta chỉ có thể nhận thức với một dụng cụ khi ta đã được lập trình về cái gì đó hay ta đã tự lập trình để nhận thức. Điều này phần nào cũng thực đối với sự nhận thức không dụng cụ, nhưng trong trường hợp này, bằng cách thường xuyên luyện tập, độ nhạy cảm của ta ngày càng tăng, vừa liên tục mở ra cho ta nhiều hiện thực mới.

Nguyễn Minh Trí – DS. Lê Văn Giàu

Advertisements

About Aloha Nguyen

I'm from vietnam and I like travel

Posted on 21/07/2013, in Giáo trình căn bản cảm nhận năng lượng tinh tế, Tài liệu nghiên cứu. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: