Quy ước quả lắc Ai cập


Trước khi bắt đầu làm Cảm Nhận Năng Lượng, công việc đầu tiên của bạn là chọn lựa một quy ước thầm mà bạn sẽ sử dụng và nên nhớ rằng khi đã chọn thì nên thường xuyên dùng nó cho đến khi ta muốn thay đổi nó.

1. Quy ước cổ điển

Quy ước này là quy ước được đa số các chuyên viên sử dụng. Đó là quy ước về sự chuyển động của con lắc.

 • Con lắc chuyển động theo chiều kim đồng hồ: có nghĩa là câu hỏi mà bạn hỏi được trả lời là : cung chieu dong ho
 • Con lắc chuyển động ngược chiều kim đồng hồ: có nghĩa là KHÔNG: nguoc chieu
 1. Ưu điểm

  Việc sử dụng một con lắc mới theo quy ước thầm này không đòi hỏi bất cứ phải có sự thực tập nào vì Có hay Không, cả hai đều thể hiện bởi một kiểu chuyển động của con lắc.

 2. Khuyết điểm

  Quy ước này mang tính nhị nguyên, nghĩa là có thể Có hoặc Không, rất đơn giản và do vậy, bạn không có bất cứ phương tiện nào để kiểm chứng câu hỏi của bạn có đúng hay không.

  Một số nhà Cảm Nhận Năng Lượng Địa Sinh Học lại đảo ngược qui tắc này, nghĩa là ngược chiều kim đồng hồ là Có, thuận chiều kim đồng hồ là Không, điều này cũng không mảy may làm thay đổi các kết quả đã đạt được lẫn phương pháp áp dụng.

2. Quy ước của các nhà xây dựng

Đây là một phương pháp mà chúng tôi gọi qui tắc này là: sự khước từ câu trả lời. Việc khước từ này nhắc cho đối tượng rằng câu hỏi được đặt sai hay là không thích hợp cho thực tại đang nghiên cứu. Con lắc được khởi động vào lúc ban đầu và quy ước là:

 • Tôi có thể, tôi có khả năng, tôi phải… tương ứng với con lắc chuyển động theo chiều kim đồng hồ <cung chieu dong ho/li>
 • Tôi có thể, tôi có khả năng, tôi phải…KHÔNG tương ứng với sự bất động của con lắc

Sự khước từ câu trả lời cũng tương ứng với mọi chuyển động khác của con lắc như chuyển động ngược với chiều quay của kim đồng hồ hay đổi hướng dao động.

 1. Ưu điểm

  Khước từ câu trả lời giúp bạn tránh lạc lối trong nghiên cứu. Nó rất có lợi trong ứng dụng và giảm đáng kể số câu hỏi phải nêu ra trong một cuộc nghiên cứu.

 2. Khuyết điểm

  Khuyết điểm duy nhất của qui ước này là có thể có sự vắng mặt của phản ứng KHÔNG. Nó buộc chuyên viên phải nhận thức thời gian phản ứng của con lắc của ông ta. Ví dụ, nếu bạn sử dụng một con lắc dành cho các nhà xây dựng, bạn có thể đặt một câu hỏi/ giây (ví dụ con lắc không tác động trong vòng một giây, tức là KHÔNG). Nếu sử dụng một con lắc Ai Cập có đổ chì, thời gian cho một câu hỏi của bạn là khoảng 4 giây. Con lắc Ai Cập có thời gian phản ứng là trong khoảng 3 giây.

  Từ những vấn đề đã nêu chúng ta có thể kết luận là việc sử dụng một con lắc mới đòi hỏi phải có sự luyện tập mới. Sự tập luyện này rất ngắn. Cầm con lắc, bạn tự đặt ra cho nó một quy ước thầm. Một số con lắc tác động cùng với dao động đang diễn tiến, một số khác chỉ phản ứng vào dao động thứ 2 hay thứ 3. Thời gian phản ứng này sẽ chỉ cho bạn nhịp độ mà bạn phải dùng để có thể đặt câu hỏi.

Nhận định liên quan đến 2 loại quy ước này

Việc lựa chọn giữa hai quy ước này tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Quy ước cổ điển mang tính bản năng hơn, một số người không quen sử dụng nên xem việc bất động (không phản ứng) của con lắc giống như là KHÔNG. Quy ước con lắc của các nhà xây dựng mang tính chất lý tính hơn nhưng khó thực hiện hơn. Tuy nhiên, cần ghi nhận rằng quy ước đối với con lắc của các nhà xây dựng được áp dụng nhiều hơn cho các tìm kiếm trên danh sách và trên bản vẽ. Mặt khác, người ta có thể vượt qua một cách tự nhiên từ cảm nhận tâm linh sang cảm nhận vật lý khi đã làm quen với sự thiếu vắng của quy ước “không”.

Qui ước địa sinh học được xem là thích hợp nhất

Để việc thực hiện được nhanh chóng không mất nhiều thời gian vì con lắc Ai cập mà ta đang sử dụng là con lắc Inox, nên trọng lượng tương đối nặng so với các loại con lắc cổ điển. Do đó ta qui ước:

 • tương ứng với con lắc chuyển động dọc: 2 chieu
 • KHÔNG tương ứng với với con lắc chuyển động ngang: ngang
 • Sẵn sàng chờ hỏi tương ứng với con lắc chuyển động xiên góc khoảng 300

Ưu điểm của qui ước này là giúp ta nhanh chóng khảo sát những tiêu chí trong ĐSH, tìm nhanh các biến đổi địa sinh, nhất là các gút Hartmann, Curry. Theo qui ước này, khi ta khảo sát, quả lắc cứ quay vòng thuận chiều, cho đến khi chạm điểm ta hỏi thì nó dao động dọc (vào người của ta), nếu ta di chuyển xa rời điểm này thì nó tiếp tục quay vòng.
Lưu ý : Trong khảo sát ĐSH, động tác quay vòng này ngoài ý nghĩa quả lắc đang khảo sát còn có nghĩa là chưa tìm thấy hay không tìm thấy điều ta đang hỏi.

dong-tac-quay

Biên soạn: Nguyễn Minh Trí – DS. Lê Văn Giàu

Advertisements

About Aloha Nguyen

I'm from vietnam and I like travel

Posted on 10/07/2013, in Giáo trình căn bản cảm nhận năng lượng tinh tế, Tài liệu nghiên cứu and tagged . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: