3 giới hạn trong nghệ thuật lành mạnh hoá năng lượng cho ngôi nhà (tiếp theo))


Muốn làm việc với năng lượng cần thiết phải cảm nhận được tốt chúng

Ðây là sự gò bó thứ hai. Sự không hiệu quả của việc lành mạnh hoá cũng xuất phát từ một sự việc đơn giản hơn : phần đông các nhà nghiên cứu ngày nay còn khăng khăng phó thác sự phân tách của họ duy nhất cho các phương pháp sử dụng thiết bị.

Sự giới hạn này làm chậm lại rất nhiều các khả năng của nghiên cứu. Người thao tác do đó gần như người mù khi mới sanh muốn vẽ một bức tranh hay một tác phẩm điêu khắc. Nếu như nhiều giải pháp đưa ra để lành mạnh hoá môi trường không vận hành, chỉ vì người thao tác sử dụng chúng không nhận thức được rằng những phân tích mà họ tin vào có các giới hạn của nó.

Nhiều hiện tượng điển hình của năng lượng tinh tế vẫn còn xa lạ đối với người nghiên cứu. Bạn hãy tưởng tượng chẳng hạn các nhà khoa học của một hành tinh khác trong tay chỉ có kính hiển vi và họ lại khăng khăng nghiên cứu Thiên nhiên chỉ với dụng cụ đó. Cho dù trên đầu họ có trời đầy sao, họ sẽ không bao giờ khám phá được các hành tinh khác, các thiên hà và tất cả kỳ diệu của vũ trụ. Tôi thấy phương pháp dựa trên đũa cảm xạ có phần trội hơn cùng với máy móc khảo sát sinh học (bio-tester) và tất cả những sự sửa đổi ít nhiều màu mè quả lắc của cảm xạ học hoặc các dụng cụ khác cùng loại, trong khi với một ít thực hành và hướng dẫn tốt, người ta có thể mở ra tính nhạy cảm của mình với năng lượng tinh tế cho tới đạt một trình độ thật cao. Vì sao người ta phải mất nhiều thì giờ lao động để chứng minh một trường năng lượng nào đó tác động ở đâu và thế nào ; trong khi với những dụng cụ mà thực tế là những máy khuếch đại của tính nhạy cảm của ta, chỉ trong vài giây người ta có thể làm được như thế và còn làm tốt hơn bằng cách dùng giác quan bên trong của ta.

Làm việc không dụng cụ có nghĩa là khuếch đại trường cảm thụ năng lượng tinh tế của ta, tiết kiệm được một lượng lớn thời gian và đạt kết quả cao hơn.

Muốn làm việc với năng lượng tinh tế, cần thiết phải biết bản chất và cách hoạt động của nó

Gò bó thứ ba của công nghệ học lành mạnh hoá có thể sinh ra từ sự kém hiểu biết của người nghiên cứu về quy luật của năng lượng tinh tế. Tôi đã đọc nhiều sách và bài báo về vấn đề này và tiếc thay đa số tác giả đã bộc lộ sự thiếu hiểu biết của mình. Khoa học về năng lượng tinh tế hãy còn rất trẻ và thường không chuẩn xác và mơ hồ, nhưng khi người ta đi sâu vào thực nghiệm với tính hợp lý và có phương pháp, nó có thể thực sự xứng đáng với định nghĩa của khoa học đó.

Khi tôi bắt đầu viết quyển sách về Năng lượng tinh tế, tôi chỉ đơn thuần thu thập tất cả thí nghiệm và các điều tra hữu ích về vấn đề này, bao gồm cả thí nghiệm của riêng tôi. Vào một lúc nào đó, tôi nhận thấy thứ năng lượng “huyền bí” đó cũng không có gì là huyền bí như người ta tưởng tượng. Chỉ cần thu nhặt tất cả sự kiện, đã có sẵn cho những ai có thiện chí muốn thu thập chúng, để rồi thiết lập một cái khung là có thể sử dụng ngay tức khắc để làm việc với sự thành công. Ðiều quan trọng là không nên tin rằng với lượng ít oi của sự hiểu biết có được ấy sẽ không còn gì nữa để khám phá về đề tài này!

Một khía cạnh khác là sự thí nghiệm và tính hợp lý. Sự tiếp cận khoa học của vấn đề hay một hiện tượng không cần thiết phải sao y hệ biến hoá (hệ dọc) của khoa học, nếu không, nó không bao giờ tiến hoá. Nó nên theo các quy tắc hợp lý và thực nghiệm. Ta có thể coi như một sự tiếp cận có lợi khi nó đem lại kết quả tích cực.
Ở đây, ta bàn tới liệu pháp cho môi trường, vì thế ta có thể nói một mô hình có giá trị, nếu nó vận hành với tầm mức điều trị học hoặc cho ngôi nhà hoặc cho người cư trú, nếu không thì không có nghĩa gì. Những giải pháp mà ta hình thành trước tiên phải vận hành trên con người và chỉ như thế sau một loạt thử nghiệm mà người ta có thể nói rằng chúng có hiệu quả hay không.

Tất nhiên, các mô hình thay đổi theo thời gian nhưng cũng có nhiều mô hình khác nhau có thể có hiệu quả cùng một lúc. Một bản đồ địa dư là một mô hình có hai kích thước của một địa hạt. Thực tế địa hạt này có thể được mô tả bằng vô số bản đồ khác nhau.

Nhà địa chất mô tả nó với các bản đồ địa chất, nhà khảo cổ học đưa vào bản đồ các ký hiệu chỉ dẫn sự hiện hữu của những công trình cổ hay là đường sá cổ, nhà thực vật học đưa vào màu sắc trên bản đồ tùy theo thực bì khác nhau, vân vân và v.v… .

Nhưng nếu tôi muốn đi bằng xe từ thành phố này đến thành phố khác, tất cả những bản đồ đó đều vô ích, tôi phải tìm đúng bản đồ chỉ dẫn các trạm xăng, nhà hàng, khách sạn, v.v.. ! Vậy bản đồ địa dư nào đúng ? Chúng đúng cả vì mỗi một thứ giải đáp được một vấn đề chuyên biệt.

Vậy tùy theo nhu cầu mà chọn dùng.

Ðể lành mạnh hoá năng lượng của một môi trường, ta cần phải biết hệ thống năng lượng tinh tế của con người:

Sau đây là một toán học tiên đề mà theo tôi khó bị bài bác :

Một ngôi nhà bị coi là nguy hại về mặt năng lượng khi nó có các tác động độc hại trên hệ thống hay trên thể năng lượng tinh tế của con người.

Từ trên xuống dưới

Từ trên xuống dưới


Ta hãy bàn đến mối quan hệ tồn tại giữa thể khí và thể vật chất. Một năng lượng và một plat-ma độc hại có thể được xác định bởi những tác động độc hại của chúng trước tiên là trên các chakra, các kênh năng lượng, các gút và các cấu trúc khác và cuối cùng là trên thân thể. Vì vậy đối với tôi dường như sẽ không hợp lý và đúng về mặt khoa học để làm một cuộc nghiên cứu nghiêm túc trong lĩnh vực cải tạo năng lượng nếu như người ta không biết cặn kẻ cấu trúc và sự vận hành của thể năng lượng (cũng được gọi là thể khí) của con người, cũng như sự hiểu biết sâu về mối liên hệ giữa “các năng lượng tinh tế và thể năng lượng tinh tế” (énergies subtiles et le corps énergétique subtil).

Nếu người ta không đoan chắc những tác động tích cực của một số thiết bị nào đó và các phương pháp trị liệu trên thể khí, thì những cái này sẽ khó có hiệu quả tích
cực và hữu ích trên cơ thể. Tôi đã thấy nhiều tác giả chỉ có một sự hiểu biết mơ hồ về thể khí của con người dù họ là nhà thông thái về đề tài năng lượng gây bệnh. Làm việc trên môi trường, trên nơi cư trú, theo tôi có nghĩa là làm việc trên mối quan hệ này.

Biên soạn: Nguyễn Minh Trí – DS. Lê Văn Giàu

Advertisements

About Aloha Nguyen

I'm from vietnam and I like travel

Posted on 10/07/2013, in Lành mạnh hoá ngôi nhà - Phần I, Tài liệu nghiên cứu. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: