Bài kiểm tra cuối khóa 7


Câu 1 : bàn luận về nội hàm 5 nguyên lý R.

 • Nguyên lý 1 :Hôm nay bạn không tức giận.
  Khi bạn tức giận là lúc ta mất “khôn” và không sáng suốt . Tức giận làm tâm can của bạn xáo trộn, vì muốn xả nỗi tức giận vào đối tượng đã gây cho bạn sự bực tức. Khi đó bạn có luyện R thì cũng không đem lại kết quả.Do vậy, chúng ta phải luyện tính không tức giận để tiếp nhận R, cũng chính là bạn đã luyện cho mình một nhân cách vui sống. Với tôi, khi bạn luyện R thì bạn cũng đã khai mở được tâm tính vui vẻ và thoải mái.Khi luyện tập R theo các thế điều chỉnh : Đầu – Thân trước – Thân sau, sẽ giúp bạn tăng cường nội lực và sự sáng suốt, bạn sẽ cảm nhận được những điều kỳ lạ mà R đem lại, khiến cho bạn say mê khi luyện tập. Khi đó bạn sẽ không để ý đến sự tức giận nữa.
 • Nguyên lý 2 : Ngày hôm nay bạn không lo nghĩ.
  Khi lo nghĩ, bạn không tập trung được tinh thần, bạn làm việc gì cũng không có kết quả tốt. Khi luyện R cũng vậy, năng lượng R đi vào cơ thể bạn sẽ bị ngăn cản ( không liên tục ), dòng năng lượng sẽ bị ngắt quãng, nên hiệu quả luyện tập rất thấp.Khi luyện R, bạn sẽ luyện được sự điềm tĩnh, bớt lo nghĩ. Khi đó đầu óc bạn sẽ được rộng mở, đón luồng năng lượng vũ trụ tràn vào cơ thể của bạn, khi đó bạn sẽ nhận được nhiều năng lượng nạp vào cơ thể. Dòng năng lượng vũ trụ cũng giúp ta giải phóng những năng lượng xấu trong cơ thể ra ngoài. Khi đó, các cơ quan nội tạng và toàn bộ cơ thể của bạn được thanh lọc, điều chỉnh cho cơ thể được khỏe mạnh.
 • Nguyên lý 3 : Hãy cảm ơn những điều may mắn .
  Trong cuộc đời của chúng ta có rất nhiều điều may mắn. Ai không gặp được nhiều may mắn thì thật bất hạnh. Ta có được cái mà nhiều người không có, ý thức được điều này cho ta biết ta là người may mắn. Vì thế, ta sẽ không đố kỵ, ganh tỵ, thất vọng, sầu não… Khi ta đang theo học R, cũng  chính là điều may mắn ta có được hơn người khác. Biết được điều này, ta sẽ thấy hạnh phúc hơn, vui sống hơn, biết cảm ơn đời. Khi vui, bạn tập R sẽ hòa điệu khai mạch cho toàn cơ thể. Hiểu được nguyên lý 3 này, ta sẽ là một người dễ thương, nhân cách của ta được cởi mở, gần gũi, thân tình với mọi người, biết tri ân với tất cả những gì mình đã nhận được và sẽ biết trả ơn.
 • Nguyên lý 4 : Kiếm sống bằng lao động lương thiện.
  Đời người ai cũng phải lao động để kiếm sống. Nếu vì kiếm sống bằng cách gian dối lừa đảo, làm hại người khác và chỉ biết lợi cho mình, thì ta đã không tự tin vào chính mình, vào khả năng kiếm sống của mình. Khi ta bị coi thường vì cách kiếm sống đó, ta sẽ tức giận và tìm cách trả thù ( phạm vào nguyên lý 1 và 2 ) và oán trách mọi người, không biết cảm ơn những gì mọi người giành cho mình (phạm vào nguyên lý 3 ). Rèn luyện R sẽ tạo nên nhân cách con người  sống lương thiện, giản dị, tự tin và đồng cảm với mọi người, chan hòa trong cuộc sống. Luyện tập R giúp ta hướng tới  “CHÂN-THIỆN-MỸ”, cuộc sống sẽ có ích cho mình và cho mọi người,
 • Nguyên lý 5 : Thương yêu và giúp đỡ mọi người.
  Người luyện R để đạt được năng lượng cao phải có tấm lòng rộng mở, vị tha, nhân ái, quên mình vì mọi người, thì mới có khả năng truyền R đến những nơi cách xa mình hàng ngàn km để trợ giúp cho một nhười hay nhiều người. Chữa bệnh là một kênh thông tin hai chiều, phải có sự liên kết, thì dòng năng lượng R mới truyền tới được người bệnh. Người bệnh phải có niềm tin vào người thầy chữa bệnh thì mới có kết quả. Đối với người thầy thì phải ân cần chăm sóc cho đáo như đối với người thân của mình và không đòi hỏi vụ lợi về tiền bạc cũng như tình cảm.

Kết luận : Một người luyện R phải có 5 nguyên lý về R nêu trên, mới thu hoạch được năng lượng của vũ trụ. Chúng ta chưa có đủ 5 nguyên lý trên thì khi luyện R ta cũng sẽ được khai mở để đạt được những điều căn bản đó. R sẽ giúp ta sáng suốt, minh mẫn, giúp ta hòa nhập với thiên nhiên và cuộc sống hiện tại, cho ta một chân trời tươi sáng.

Câu 2 : Trong điều chỉnh, em đã thực hành tình huống trong trường hợp nào đưa lại kết quả mà em tâm đắc nhất ?
Em đã áp dụng R vào bấm huyệt để trị vết nám trên mặt một người bạn và chỉ trong vòng 15 phút là có kết quả.
Câu 3: Ứng dụng năng lượng địa sinh học trong việc điều chỉnh trường khí căn nhà của em hay người thân
Trong ngôi nhà em đang ở, khi chưa ứng dụng R thì chỉ số Bovis đo được của cả căn nhà là16.000 Bovis. Riêng những điểm có gút H đi qua :

 • Gần bếp và bồn rử chén có 1 gút H, đo được 1.000Bovis. Sau khi điều chỉnh thì trường khí tại gút này đo được là 11.000 Bovis.
 • Gút H ở gần cửa sổ : khi chưa xử lý, đo được 2.500Bovis, sau khi xử lý, nâng lên được 16.000 Bovis.
 • Gút H ở phòng khách : khi chưa xử lý, đo được 1.300Bovis, sau khi xử lý, nâng lên được 14.000 Bovis.
 • Gút H ở nhà tắm : khi chưa xử lý, đo được 1.300Bovis, sau khi xử lý, nâng lên được 19.000 Bovis.

Sau khi điều chỉnh ngôi nhà, trường khí của cả căn nhà đo được 34.000 Bovis.

Thứ Sáu, ngày 25 tháng 1/2013

Advertisements

About Aloha Nguyen

I'm from vietnam and I like travel

Posted on 04/02/2013, in THEO DÒNG SỰ KIỆN. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: