Bài nói của Nguyễn Minh Trí ngày 11.12.2011 tại CLB Ứng dụng Tiềm năng Con người Tp HCM về: MỘT SỐ DỤNG CỤ ĐIỆN NGUY HIỂM VÀ CÁCH XỬ LÝ


Bài nói của Nguyễn Minh Trí ngày 11.12.2011 tại CLB Ứng dụng Tiềm năng Con người Tp HCM về:

MỘT SỐ DỤNG CỤ ĐIỆN NGUY HIỂM VÀ CÁCH XỬ LÝ

(Theo Biên soạn bổ sung bài nói của Nguyễn Minh Trí tại Hà Nội ngày 26/9/2010)

LÒ VI BA – LÒ VI SÓNG (Microwave oven)
Lò nấu vi ba : coi chừng, nguy hiểm ! mặc dầu rất thông dụng, nhưng nó có khả năng gây ra mối buồn phiền cho sức khoẻ. Thật thế, bộ phận “magnétron” (tuýp điện tử của lò) dồn sóng cực ngắn của nó vào thẳng thức ăn, làm “yếu đi” một số vi-ta-min như C, B1, B2, v.v. …và làm biến tính các a-xit béo, nguyên nhân của nhiều bệnh ung thư. Hơn nữa những rò rĩ của lò vi ba vì nó có thể gây ra :

 • Chứng đục tinh thể.
 • Những rối loạn của hệ thần kinh thực vật.
 • Những rối loạn của hệ hoc-mon.

Thêm đôi điều về lò vi ba.
Tôi thấy cần thiết phải nói đôi điều về thứ này vì nó ngày càng được phổ biến trong nhà chúng ta và các nơi công cộng như quán rượu, nhà hàng, quán ăn tự phục vụ, v.v… Vào thời điểm mà tôi viết bài về Năng lượng tinh tế, tôi đã thấy những nguy hại của việc sử dụng lò vi ba trong việc hâm nóng thức ăn. Quan điểm của tôi là sơ đẳng : những gì tạo ra năng lượng tinh tế là tiềm tàng độc hại đến sức khoẻ – và các lò vi ba tạo ra hằng tá năng lượng tinh tế nghẽn (không nhìn thấy, không có màu, không mùi vị, không sờ mó được nhưng vô cùng độc hại). .
Tôi cũng nhận thấy :

 • Lò vi ba là độc hại ngay cả khi nó đã tắt ;
 • Lò vi ba cũng làm ô nhiễm các phòng cạnh bên nhà bếp; hay lầu trên (theo bức xạ của mạng lưới Hartman hay lầu dưới (theo bức xạ của mạng lưới Curry) nếu nhà có nhiều tầng.
 • Thức ăn được nấu trong lò vi ba bị “nghẽn” với một cấp độ tinh tế.

Và tuy thế, cho dù biết bao người đã băt đầu chống lại việc dùng lò vi ba trong nhà bếp, nhưng cái gọi là khoa học chính thống dường như lẵng lặng làm ngơ vấn đề này. Sự gia tăng sóng vi ba trong khí quyển lối 15 % năm, nhưng điều này dường như không làm ai quan tâm. Thỉnh thoảng, nhiều công trình nghiên cứu thể hiện trên hằng trăm, hằng nghìn trang giấy, tất nhiên không ai đọc, đang toan chứng tỏ không có gì nguy hại. Cá nhân tôi, cũng như nhiều người khác, tôi có cảm nghĩ là sự nghiên cứu “khoa học” trở nên kém khoa học khi nó được “gợi lên” bởi lợi nhuận.

May mắn thay, ngày nay sự thật đang lộ ra. Có một quyển sách do Robert Becker viết về bản chất điện – hoá của cơ thể (The Body Electric). Sách này minh hoạ một cách đầy đủ một số tần số điện từ có thể giao thoa nghiêm trọng trên sức khoẻ của tế bào.
Một số nghiên cứu khác, vào đầu những năm 90 ở Mỹ, Âu châu và Nga soi sáng sự thể là tất cả sóng vi ba và tất cả trường điện từ đều có khả năng có tác động độc hại trên cơ thể và trên thức ăn. Theo các nghiên cứu đó, thức ăn được nấu chín bằng lò vi ba có chứa các chất nguy hiểm độc hại và gây ung thư. Các lò vi ba phóng ra hai loại bức xạ : sóng vi ba, nghĩa là sóng radio với tần số cao cùng với sóng của 50, 60 chu kì, cũng như tất cả các thiết bị điện có trong nhà.

Cái nguy hiểm nhất dường như là cái thứ nhất là sóng vi ba. Theo một số nhà nghiên cứu, tác động của chúng trên thực phẩm đã được chứng tỏ là như sau :

 • sự tạo ra chất gây ung thư ;
 • sự tạo ra chất độc với tác động độc hại trên hệ thần kinh và trên thận ;
 • sự hủy diệt hoàn toàn hay từng phần các chất bổ dưởng và vitamin, đặc biệt là các vitamin C , E và B complexe.

Những tác động được ghi nhận hậu quả trên cơ thể như sau :

 1. sự vận hành không tốt của hệ bạch huyết với sự giảm sút khả năng phòng ngừa một số loại ung thư ;
 2. sự gia tăng tế bào ung thư trong máu ;
 3. sự tăng trưởng ung thư ruột và dạ dày ;
 4. sự vận hành không tốt của hệ bài tiết.

Điều này đủ cho bạn vứt vào thúng rác cái lò vi ba của bạn rồi! Lời khuyên sau cùng của tôi là bạn nên từ chối các thức ăn được hâm nóng với lò vi ba tại quán rượu hay nhà hàng.

CÁCH XỬ LÝ BỨC XẠ ĐỘC HẠI CÓ CHỈ SỐ BOVIS THẤP DƯỚI TRUNG BÌNH – TRONG ĐÓ CÓ LÒ VI BA

 1. DÙNG LÒ XO TỪ TÍNH ĐỂ XỬ LÝ BỨC XẠ ĐỘC HẠI
  Cách làm lò xo từ tính
 2. Dùng dây đồng nguyên chất (phải là đồng nguyên chất) có bọc men hay không cở phi 2,5 hoặc 3 m/m, chiều dài cho một lò xo là khoảng 4,2 mét. (Giá hiện nay khoản 200.000- 250.000 đồng / 1 kg). 1 kg có thể dài hơn 20m, và có thể làm được 4 hay 5 lò xo.
 3. Dùng một đoạn ống nước bằng nhựa phi cở 60 m/m dài 20 – 30 cm để làm cái nồng để quấn lò xo. Cắt xẻ ở đầu ống cái khe để nhét dây đồng vào khi bắt đầu quấn.
 4. Để ống nhựa nằm ngang trước mặt, khe đầu ống nồng phía bên trái, nhét đầu + của sợi dây đồng 4,2 m vào khe này và bắt đầu quấn. Tay trái ta kềm chỗ dây vừa nhét vô ống nồng, tay phải ta nắm dây đồng quấn tới phía trước mặt rồi cho dây ôm nồng quấn cho các vòng sát với nhau cho đến hết sợi dây thì ta có được 20 – 22 vòng. (Nếu không biết đầu nào + đầu nào – thì cần phải nhờ nhà cảm xạ, nếu không thi gọi ĐT cho Trí, 1 tay cầm đ.t. 1 tay nắm một đầu dây để Trí cho biết đầu đó là âm hay +).
 5. Lấy cuộn lò xo ra khỏi nồng nhựa, rồi đem đi hàn đầu cuối của lò xo (đầu này là âm – ) dính thật chặt hẳn lò vòng lò xo kế đó của đầu âm. Thế là ta có được một lò xo từ tính.

Đặt Lò xo này đứng, bỏ trong cái hộp đựng que gòn là gọn và đẹp như hình bên, xong ta đậy nắp hộp nhựa này lại, nếu lò xo có bung lên thì ta ém xuống và dùng băng keo dán chặt lại.
Ta đã làm xong và trang trí cái lò xo từ tính. Khi dùng ta đặt nó ngay trên lò vi ba.

Lò xo từ tính sẽ tóm bắt tất cả các loại bức xạ âm tính và nhốt chúng lại trong lò xo. Như vậy qua một thời gian 1, 2 tháng thì lò xo no đầy bức xạ âm tính và hết tác dụng. Thay vì ngâm nó trong nước muối hột một đêm để tẩy độc rồi dùng được lại một lần nữa rồi bỏ, thì ta dùng gỗ có khắc vòng tương hổ (sẽ được mô tả tiếp theo đây)

 • DÙNG VÒNG TƯƠNG HỔ (Cercles réciproques – Reciprocal circles)Vòng Tương hổ phát ra Sóng hình thể (hay sóng hình dạng) có khả năng xử lý môi trường trong Địa sinh học.

  Khảo sát sóng hình thể khá phức tạp, dù nó rất thông dụng, nhưng với sự tham khảo sách “Ondes de vie et ondes de mort” ta có thể nắm được và có thể thực hành trong việc khảo sát bản chất và làm biến đổi sóng hình thể để cải thiện sự sống và môi trường.

  Dùng vòng tương hổ để xử lý bức xạ độc hại của môi trường, của vật thể âm tính, trong đó có Lò xo từ tính.

  Vòng tương hổ gồm có :

  1. 3 vòng tương hổ có một đường kính như nhau, bề dài đường kính không quan trọng.
  2. 3 vòng tương hổ này được vẽ trên một miếng gỗ hình chữ nhật mà chiều dài của gỗ không quan trọng ; chỉ có bề dầy của miếng gỗ có thể làm tăng hay giảm hiệu ứng của dụng cụ này . Tất cả các nét vẽ được khắc sâu xuống gỗ từ 1 đến 2 mm.
  3. 4 giao điểm của các vòng tròn, là các lỗ khoan phi 3 mm sâu 3 mm nhưng không khoan xuyên qua gỗ.
  4. 5 lỗ ở đường giũa của các vòng tròn, là các lỗ được khoan xuyên qua gỗ phi 3 hoặc 4mm
  5. Chú ý đặt miếng gỗ theo hướng bắc-nam, hướng bắc là bắc từ tính, đặt miếng gỗ đầu nào về phía bắc từ tính cũng được.

  Sử dụng :
  Đặt miếng gỗ này ngay chỗ có vấn đề như trên LÒ VI BA, công dụng của nó là lập lại thăng bằng nơi này. Phạm vi ảnh hưởng của nó tùy thuộc vào khối lượng của miếng gỗ (khối lượng lớn cho hiệu ứng lớn) và nhớ đặt theo đúng hướng bắc từ tính (dùng la bàn để xác định), khi không sử dụng thì đặt miếng gỗ đứng lên để nó không còn tác dụng.
  Công dụng :

  1. Lập lại thăng bằng môi trường (như đã nói trên), dùng rất tốt trong việc xử lý môi trường trong Địa sinh học. Cụ thể trong việc loại trừ thật tốt tất cả các loại năng lượng âm tính mà Lò xo từ tính tóm bắt và gom lại trong lò xo qua một thời gian sử dụng (chẳng hạn 1 tháng). Lò xo sẽ được hoàn tân (renewed) sau khi đặt nó trên vòng tương hổ qua một đêm hoặc ít nhất qua một giờ. Sau đó ta sử dụng nó như mới.
  2. Lập lại thằng bằng cho vật thể nhứt là đối với nữ trang, đồng hồ đeo tay…. Đặt món đồ thiếu hoặc dư năng lượng (dưới 56 và trên 72) tại vòng phía bắc, trong một thời gian cần thiết (độ 60 phút), nó sẽ được lập lại thăng bằng trong phạm vi từ 56 đến 72. Đặc biệt khi ta đến viếng đám tang hay một nơi trượt khí nào, khi về ta đặt nữ trang, đồng hồ đeo tay,… trên vòng tương hổ, sau 1 giờ là ta đã thanh lọc âm khí và hoàn tân chúng.
  3. Có khả năng phục hồi hoạt động cho một số thiết bị điện như “chuột” của máy vi tính, “Remote” của TV bị trục trặc. Điều này cần thí nghiệm thêm.

  Cẩn thận : Bạn không nên đùa với sóng hình thể của Vòng tương hổ, chúng rất nguy hiễm đối với sức khoẻ , khuyên bạn không nên lạm dụng sức mạnh của nó. Nếu bạn không còn dùng nó thì nên dựng đứng nó lên.

CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN KHÁC

Máy sấy quần áo chạy điện hay tệ hơn, chạy sóng viba thì lời khuyên của tôi là không dùng và nên trở lại với kiểu xưa phơi ngoài nắng.

An-ten tiếp phát sóng (antenne relais) cho dtdđ (cell phone)
Các công ty kinh doanh đang đưa ra một liệt kê các nghiên cứu minh chứng rằng chúng thể hiện vô hại. Bạn đừng tin. Trên nóc nhà có một an-ten tiếp phát bằng có một trăm nghìn máy dtdđ trên đầu.

Đường dây cao thế và các trạm biến điện
Đường dây cao thế, có thể là đùa cợt, nếu không cũng là bi kịch, để nhìn công ty phân phối điện năng muốn chứng minh cho chúng ta các đường dây cao thế là vô hại. Tôi đã tìm thấy nhiều lần trước nguyên một gia đình mắc phải các đau đớn lạ và thường khi, sau cuộc trao đổi ngắn, tôi phát hiện ra là họ đang sống gần đường dây điện cao thế. Những người làm việc nơi đường dây cao thế thường mắc phải ung thư hay bệnh bạch cầu. Tại VN ta, ngang dọc theo xa lộ ta thường thấy hằng dãy nhà mọc lên vô tội vạ dưới đường dây cao thế, người ta không biết nó độc hại ư? Nhưng nếu có biết thì cũng đành chịu vì không nơi nào khác để nương thân! Và một số trạm biến điện vô cùng độc hại đang cùng “sống chung” với dân, hoặc kề cận sát với nhà văn hoá, nhà bảo sanh, …

Hệ thống mạng lưới điện nhà:
Ở các nước tiên tiến, thiết kế và lấp đặt mạng lưới điện nhà đều có mát, các ổ để cắm điện đều có 3 lổ và thiết bị điện nhà đều trang bị fít cắm 3 chấu để loại trừ nguy hiểm khi các thiết bị gia dụng bị chạm và gây nguy hiểm cho người dùng. . Còn ở VN ta thì tới nay, tại các công trường lớn, ta vẫn chưa thấy thực hiện việc này như ở Âu Mỹ. Không lẻ ta để mạng sống của dân ta phơi bày trước hiểm nguy như thế. Nên chăng từ nay trở đi khi xây dựng mới ta nên cho thiết kế lắp đặt mạng lưới điện nhà có mát ? Và một khi ta YES việc này rồi thì lời khuyên ta phải chọn chỗ để cắm mát của hệ thống điện nhà, tránh các gút Hartman, vô tình mà cắm xuống ngay chỗ đó thì toàn bộ công trình phải gánh chịu bức xạ độc hại gia tăng phát ra từ gút Hartman!.

Về điện thoại di động. (cell phone hay Mobile phone) Ở VN chúng ta gần đứng vào hàng đầu về số dtdđ trên đầu người. Lúc đầu, điều này rất thịnh hành, ai cũng muốn có. Ngày nay, tôi nói tốt hơn là không có. Những hiểm nguy gì có thể tiềm ẩn trong đó ? Đã nhiều lần, sau khi dùng xong vài phút, tôi cảm nhận đau đầu và nếu tôi mang nó trong mình, thường để trong túi quần sau, thì rất nhanh tôi cảm thấy đau nơi đó. Vậy dtdđ là gì ? Không gì hơn là một lò vi ba nhỏ mà ta đưa nó vào não. Tuy nhiên đtdđ hiện có vai trò của nó trong cuộc sống hằng ngày vì tiện ích của nó. Vậy ta hãy cùng nghiên cứu trang:

Công dụng của điện thoại di động (cell phone), tác hại của nó và cách xử lý

—————————————————————————————-

NGUYEN MINH TRI
Former President of Tennis Federation of HCM City
Geobiology Energy Researcher
Reiki Master & Teacher

Advertisements

About Minh Trí

Nhà Truyền đạt Năng lượng Vũ trụ Reiki (Universal Energy Reiki Master & Teacher) Nhà Nghiên cứu Năng Lượng Địa sinh học (Geobiology Energy Researcher)

Posted on 16/12/2011, in THEO DÒNG SỰ KIỆN and tagged . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: