Luận về năng lượng REIKI


LUẬN VỀ NĂNG LƯỢNG REIKI

Của Nguyễn Công Luận – Địa chỉ: 325/3/7 Nguyễn Oanh, phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM.

————-OoO————–

Reiki – Reiki

Sau khi học tập và nghiên cứu Reiki, tôi có còn là tôi nữa không?

– Không! Tôi không phải là tôi của thời đã qua, cái thời nhận thức quá non nớt và đầy khiếm khuyết trong sự nghiệt ngã của niềm tin mù quáng và tự mình làm nô lệ cho tư duy người khác!

– Không! Tôi không phải là con bê sẽ phát triển thành con bò, cho đến chết vẫn đưa mông cho người ta vung roi để quất xuống! mà, tôi đã từ một con sâu tằm chuyển hóa thành con ngài, giang đôi cánh bay cao!

– Vâng, sau gần 70 cuộc đời, trải qua mấy mươi năm hăm hở cầm cái mác, cái lê trong tay cứ tưởng quá đầy đủ như vớ được cây gậy thần kỳ diệu. Nào ngờ, trong cuộc sống, ngoài cái mác, cái lê còn cái dao, cái kéo, cuốc xẻng….và cả xà beng nữa. Nhà bác học Niu-Tơn đã chỉ ra: ” Những điều ta biết chỉ là một giọt nước, còn những điều ta chưa biết là cả một đại dương!” Ôi, giờ đây tôi mới hiểu ra điều này. Hiểu điều này tôi mới thật sự là tôi,  bước đầu có được nhận thức và  trải nghiệm để tin vào chính mình và chỉ tin ở chính mình! Hiểu được điều này tôi thật sự nắm chắc trong tay ngọn đuốc trí tuệ bừng sáng để tiếp tục mò mẫm dấn thân vào cuộc sống.

– Trên bước đường mò mẫm ấy tôi đã bắt gặp nàng Reiki tuyệt mỹ, một thứ siêu vật chất ” bất biến kỳ hình“, nhờ có thầy Nguyễn Minh Trí uyên bác và dày dạn kinh nghiệm chỉ giáo.

Chào Reiki! Hãy cho ta xin lỗi Reiki vì ta và nàng đã hiện hữu trong vũ trụ này từ bao đời nay mà đến kiếp này ta mới nhận ra và mới biết nàng được sinh ra cho ta và vì ta, mới biết nàng là năng lượng của vũ trụ, của trời đất và luôn luôn sẵn sàng len lõi vào cấu trúc đến tận mọi tế bào của sinh linh và vạn vật, trong đó có ta, giúp tất cả sinh tồn và phát triển tốt đẹp nếu như biết dưỡng sinh Reiki.

Ta là con người. Nàng là năng lượng. Ta có phần thể chất hữu hình, nàng lại là siêu vật chất vô hình thì làm sao ta thấy được nàng để âu yếm, để mà quan tâm chăm sóc một cách chân thành. Ta xin lỗi nàng là vì thế. Bây giờ thì ta đã có phương pháp rèn luyện để cảm nhận được nàng, để thủy chung suốt đời với nàng, để nàng mãi mãi hòa tan và dâng tràn trong tâm thể ấm áp của ta. Từ đây ta mãi mãi cảm ơn nàng đã bổ sung nguồn sống, nguồn năng lượng vô tận của vũ trụ cho con người giúp con người nhanh xua đi các hội chứng bệnh tật lặt vặt, giúp sơ cứu ban đầu, giúp giảm nổi đau trong cơn bệnh cấp tính và mãn tính, giúp quân bình các cơ quan và tuyến nội tiết, giúp cân bằng âm dương, giải tỏa thuyên tắc và loại bỏ các cảm xúc âm tính, thúc đẩy sự tự điều chỉnh tự nhiên đủ thích nghi với môi trường, triệt tiêu độc chất và tăng khả năng miễn dịch để tạo điều kiện cho thư giản và giảm stress, giảm đau, phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Ngoài ra còn giúp con người tăng sức mạnh tâm thể, thúc đẩy sáng tạo, tăng sự nhạy cảm của trực giác, của nhận thức, trí thông minh, loại trừ lo âu căng thẳng và mất ngủ. Nghĩa là nàng đem đến mọi điều tốt lành cho tâm thức. Đặc biệt nàng giúp con người bước vào trạng thái vô thức kỳ diệu với thời khắc yên tĩnh và an bình trong mỗi con tim, kể cả lúc linh hồn rời thân xác để chuyển lên tầng kế tiếp.

Ngoài ta là con người có ý chí và lòng kiên trì chủ động van xin và tiếp nhận nàng thấm đẫm vào từng tế bào của ta, nàng còn cho phép ta làm cầu dẫn truyền để nàng lan tỏa sang động thực vật, cả môi trường và các vật thể vô tri. Có nàng vào , sinh vật sẽ phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ, tươi lâu, sống lâu, đẩy lùi sâu bệnh, tăng chất lượng trái cây, con vật được dịu đi trạng thái bồn chồn kích động, đáp úng tốt hay phòng ngừa và trị bệnh. Có nàng vào không gian trong căn phòng sẽ được tẩy sạch những âm tính để trở nên tinh khiết. Có nàng vào những đồ vật, máy móc, xe cộ hoạt động bình thường. Có nàng vào những khoáng vật, đá quý, pha lê, nữ trang nhanh chóng được nạp năng lượng dương tính, thức ăn thức uống tăng dinh dưỡng và các phương pháp trị liệu như mát xa, châm cứu, thôi miên… được thành công và hoàn hảo hơn.

Nàng tài hoa và đáng yêu là thế, nhưng nàng đâu phải là loại dễ tán, dễ tin. Nàng chỉ nâng khăn sửa áo cho những ai biết hành động với một quyết tâm sắt đá, một ý chí mạnh mẽ, giữ trọn, làm đúng theo lời thề son sắt rằng:” Ngay hôm nay, không tức giận; không lo nghĩ; hãy cảm ơn những điều may mắn; kiếm sống bằng lao động lương thiện; yêu thương và giúp đỡ mọi người“.

Thì ra, lòng vả cũng như lòng sung, chúng mình thật sự tâm đầu ý hợp! Nàng biết không, bấy lâu nay để giữ gìn và tăng cường sức khỏe ta đã tự tu dưỡng theo những tiêu chuẩn gần như thế:”không tham lam, không tàn ác, không sát sinh, không ngoại tình, không gian dối”. Giờ đây tiếp cận và tuân theo điều kiện của nàng đâu có khó!” Từ nay không tức giận ư? ” Vâng, ta hiểu! Tức giận là gây áp lực nội môi cơ thể do ta tự tạo ra. Có lẽ nàng không quên cái chết của Chu Du trong chuyện Tam Quốc. Sau khi thua mưu cao của Gia Cát Lượng, Chu Du đã tức giận ngửa cổ lên trách trời: ” Trời đã sinh ra Chu Du sao lại sinh ra Gia Cát Lượng?” Rồi thổ quyết chết ngay. Tại sao Chu Du chết? Các bác sĩ Tây y dễ dàng trả lời rằng: ” Do xuất huyết bao tử cấp!”

Ai cũng biết rằng càng lớn tuổi, động mạch càng hẹp lại mỗi năm từ 1% – 2%. Nếu thêm tác hại của thuốc lá hoặc cao huyết áp làm lượng mỡ trong máu cao thì mỗi năm động mạch bị hẹp 4% -5%. Nhưng nếu nóng nảy tức giận thì chỉ trong chốc lát mạch máu co hẹp hoàn toàn, mạch máu sẽ tắc hoặc vỡ mà chết. Tâm trạng tức giận gây nguy hại đáng sợ như vậy đó. Ở mức độ nguy hại thấp hơn thì “giận cũng mất khôn” , giận sẽ tăng stress, giận sẽ tích tụ cảm giắc âm tính, đâu còn chỗ cho kênh reiki lưu thông. Bởi vậy nàng buộc ta “không tức giận” nghĩa là phải rèn luyện mình đến mức thành bản lĩnh tự kiềm chế để đáp ứng lại với mọi tình huống xảy ra. Tình huống là cái khách quan ta không thể kiểm soát được. Còn “đáp ứng” là hoàn toàn chủ quan ở ta. Mọi kết quả đều phụ thuộc vào cách đáp ứng của ta.

Tình huống + Đáp ứng = Kết quả

Biểu hiện sự tức giận hoàn toàn phụ thuộc vào bản lĩnh tự kiềm chế. Những tình huống xấu trong cuộc sống xảy ra nhiều vô kể, giống như nước đầy áp các biển cả mênh mông. Nước luôn luôn uy hiếp sự tồn vong của con tàu. Tại sao con tàu không chìm?

Tác giả  Gơ rích Patel đã viết: “Như con tàu vượt đại dương đày nước bên ngoài mà tàu vẫn an toàn. Nó chỉ chìm khi để nước vào trong. Tương tự các rắc rối, tiêu cực, hỗn loạn… bên ngoài chỉ gây phiền nhiễu ta khi ta cho phép chúng vào trong. Hãy để hàng ngàn người phê phán bạn, chẳng có gì xảy ra trừ khi bạn chấp nhận sự phán xét, cho nó vào trong“. Bởi vậy, không tức giận là cách ứng xử thông minh nhất! Không tức giận là biết tha thứ cho bản thân và người khác. Tha thứ cho họ thật chất là giải thoát cho ta! Người ta chủi mình có một lần mà tự mình đay nghiến mình đến ngàn lần. Quá khổ! Quá dại! Giận là một đáp ứng tiêu cực. Đồng hành với tức giận là lo nghĩ. Trong đầu con người không thể sinh ra được bất kỳ một thứ cụ thể nào như củ khoai hạt lúa, chỉ sinh ra một thứ duy nhất là ý nghĩ. Khoa học hiện đại đã thống kê được mỗi ngày một người có đến 50.000 đến 80.000 ý nghĩ, trong đó ý nghĩ có lợi chỉ chiếm 20% còn 80% là những ý nghĩ có hại. Ý nghĩ có hại tạo ra ngay lập tức phản ứng nhạy cảm cho toàn bộ cơ thể:  Sợ…đứng tim, tiếc…đứt ruột, giận … bầm gan, lo …điên đầu, ghen …lộn ruột, buồn…muốn chết…Tình trạng bên trong cơ thể phụ thuộc về tâm trí, nghĩ thế nào thì cơ thể theo thế ấy. 80% ý nghĩ có hại cho nên 75% đến 95% bệnh tật ở người có nguồn gốc từ tâm rồi chuyển qua thân. Bởi vì tâm nghĩ tiêu cực sinh ra stress.  Stress tạo ra các phản ứng thần kinh sinh ra hoocmôn bất lợi,tạo hằng loạt độc tố hủy hoại tế bào. Biết bao nhiêu lần người ta ngồi gặm nhấm những nỗi buồn, bệnh tật, thất bại trong quá khứ, những cái lo trời ơi đất hỡi; 85% nỗi lo lắng ở mỗi người không xảy ra. Bởi vậy phải ngưng, tìm cách kiểm soát những điều không thể kiểm soát. Thay cái lo bằng sự nhắc nhở phải làm điều gì đó tốt đẹp tại đây, ngay bây giờ. Chỉ chú ý vào điều tốt đẹp của người khác, nhận ra lợi ích bất kỳ tình huống vào kể cả lúc nguy cơ (vì nguy cơ là nguy hiểm mà lại có cơ hội). Sống lạc quan như vậy thì sẽ thực hiện được nguyên tắc của nàng là ” ngay bây giờ – không lo nghĩ “! Không lo nghĩ cùng góp phần quan trọng dọn thông thoáng đường cho kênh Reiki tuôn chảy.

Có lẽ chưa bao giờ con người phải đối mặt với những thách thức dồn dập, toàn diện, liên quan đến đời sống như hiện nay, nhất là vấn đề nhiễm độc-môi trường tự nhiên nhiễm độc, môi trường xã hội nhiễm độc, môi trường gia đình nhiễm độc. Tầng ozon trên trời bị lủng khó lành, không khí quanh người ô nhiễm khiến dân thành thị ra đường phải bịt khẩu trang, nước sông Hồng hiện thời không ai dám tắm, tài nguyên cạn kiệt, khí hậu bị biến đổi bất thường, sóng thần, động đất triền miên, bệnh nan y phổ biến… mọi khâu trong chuỗi thực phẩm (gieo trồng, chăm bón, thu hoạch, tồn trữ, chế biến…) đều chứa đựng nguy cơ nhiễm độc. Trước kia nuôi 1 con heo nặng 100kg mất cả năm trời, nay chỉ cần 3 tháng, 50.000 loại hóa chất lưu hành trong chăn nuôi, trồng trọt hầu như chưa được thử nghiệm độc tố. 95% vụ ngộ độc thực phẩm có nguồn gốc từ thức ăn động thực vật, Trong chiến tranh vữa qua, Mỹ sử dụng chất diệt cỏ (chất độc màu da cam) là 2.5 triệu lít mà gây ra dư luận xôn xao thế giới. Vậy mà hiện nay ta sử dụng 40 triệu lít hóa chất  để trừ sâu rầy, khai hoang, trong đó 90% là độc và cực độc, nhiều hóa chất bị cấm vẫn ngang nhiên dùng như DDT. Quanh ta từ thức ăn, nước uống, trái cây, rau củ , thịt cá, không khí cho đến đồ chơi trẻ em điều nhiễm chất độc.

Môi trường xã hội cũng nhiễm độc: Bạo lực, cướp bóc, giết người, …Ở Mỹ có thống kê cho thấy, hằng năm trẻ em đến 12 tuổi chứng kiến 10.000 vụ giết người, 18.000 hành động bạo lực trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hàng trăm ngàn trẻ từ 8-12 tuổi được kê toa Prosac (điều trị trầm cảm).

Trong môi trường gia đình; Đứa bé 2 tuổi mỗi ngày phải nghe 432 lời tiêu cực, chỉ có 32 lời tích cực. Ở Anh trong 50 năm qua thu nhập đầu người tăng 30 lần mà vị thành niên nghiện ngập tăng 200 lần, bạo lực tăng 30 lần, trầm cảm tăng 4 lần, mức độ hạnh phúc giảm từ 52% xuống 30% (theo số liệu của viện Gallup).

Ghi ra những số liệu trên là để nhắc nhở ta rằng, ngoại cảnh luôn luôn tác động đến thân và tâm mỗi con người. Phải may mắn lắm con người mới được an toàn. May mắn là cái thoáng qua, cái cơ hội, cái dịp được tác động từ bên ngoài kể cả siêu nhiên trợ giúp. Do đó ta rất thấm thía với nguyên lý nàng Reiki nêu ” Hãy cảm ơn những điều may mắn” đã đến với ta. Nghĩa là hãy bằng lòng với hiện tại của mình, thân ở đâu, tâm ở đó. Thiền sư Vạn Hạnh có bài kệ:

Thân như điện ảnh hữu toàn vô
Vạn mộc xuân vinh thu hựu khô
Phạm vận thịnh suy vô bổ úy
Thịnh suy như lộ thảo đầu phô

Thân này giống như điện chớp , có rồi không (Điện sáng lên rồi vụt tắt). Muôn loại cỏ cây tươi tốt lúc xuân sang, héo tàng khi thu tới, tức là không bền vững. Điều quan trọng là mặc tình cho cuộc thịnh suy của thế gian, giống như hạt sương ở đầu ngọn cỏ. Ta không sợ hãi, vì ta có sức sống chân thật nơi mình nên mình làm chủ cuộc sống của mình. Như vậy mỗi ngày mỗi phút mình đang sống rất quan trọng, rất có ý nghĩa, sống đúng nghĩa là sống. Khi ta uống nước, cầm ly nước là phải tập trung để biết rõ ràng mình đang cầm ly nước, hớp vào biết rõ ràng mình đang hớp nước, nghĩa là phải có mặt ngay bên ly nước đó mới cảm thấy nước ngon, nước ngọt và biết cảm ơn nước. Thói thường người ta vữa uống nước vừa nghĩ đến chuyện khác, vọng  tưởng nhớ chuyện cũ hoặc tưởng đến chuyện tương lai, chứ không sống ngay thực tại.

Có câu chuyện kể rằng: Ba người đang đi lên đồi, nhìn phía trên thấy người đang đứng. Một anh bảo: ” Chắc ông ta đang tìm gì đó” Người khác đoán;” Ông ta đang đợi ai đó” Người thứ ba cho rằng ông ta đang hóng mát. Khi lên đến nơi, hỏi ông, ông trả lời: Tôi đứng đây là đứng đây, vậy thôi! Đó là ông trả lời đúng với thực tại ông ta đang sống. Ba người kia theo thói thường cho là đứng đó phải có việc gì, có vần đề. Bởi trong đầu họ luôn luôn có vấn đề, từ đó nghĩ ai cũng vậy, cũng có vấn đề như mình. Cái vấn đề đó luôn có trong đầu nên nó che khuất ánh sáng chân thật, nên sống như trong mơ. Do đó ta cần sống tĩnh giác, nghĩa là sống tỉnh, không nghĩ lan man như mê muội, để tâm trí ngay thực tại. Làm được như thế là lúc nào ta cũng được quà. Trong tiếng Anh chữ Present là hiện tại mà cũng là món quà.

Đến đây ta thấy nhận quà hay ” không tức giận“, “không lo nghĩ” đều có mối liên hệ với ngoại cảnh. Chỉ có 2 điều cuối cùng nàng Reiki nêu là ” kiếm sống bằng lao động lương thiện” với ” thương yêu và giúp đỡ mọi người” là yếu tố, đạo đức, nhân ái làm gốc, làm cơ sở cho ba điều trên phát triển. Nhân chính là gốc – gốc là con người! Chữ nhân trong nho học phải gồm 2 thành tố, nhân là người và nhị là hai. Hai chữ ghép lại là biểu tượng cho tình cảm giữa người này với người khác. Không có nhân là tính người thì hai ngươi không thể có tình cảm với nhau, không thể hợp nhau được, người trên sẽ ức hiếp người dưới, người dưới sẽ chống đối người trên. Nếu có lòng thân ái, thương yêu và giúp đỡ mọi người thi Chu Du đâu có thổ huyết mà chết, thế giới đâu có chiến tranh, mọi người sống trong an vui hòa hợp. Nếu có lòng nhân ái thì tuổi thọ cao, người khỏe mạnh vị không tham lam, không hiếu thắng trong lòng luôn thanh tĩnh, tâm luôn bình hòa, âm dương không mất cân bằng, nhờ vậy mà hấp thu được những tinh hoa, những cái đẹp trong trời đất – như Reiki chẳng hạn – để nuôi dưỡng và hoàn thiện tâm thể.

Reiki ơi ta hiểu và ta quyết tâm hoàn thiện 5 nguyên lý của Reiki, vì ta yêu Reiki, ta luôn tương tư Reiki, chung tình, chung thủy với Reiki, đi đâu cũng nhớ Reiki, lúc nào cũng nhớ Reiki.

Reiki biết không, chỉ một việc nhỏ nhoi này thôi cũng minh chứng cho điều ta tâm đắc nhất về nỗi nhớ Reiki: Những khi ngồi trên xe máy, chạy lâu, cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi, ta liền nghĩ đến biểu tượng của Reiki và thầm mong Reiki giúp đỡ, thế là lập tức cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo, thế là chạy miết không còn mệt nữa.

Ta hàm ơn Reiki, ta kính trọng Reiki, ta quí mến Reiki, ta luôn nhắc đến Reiki, trong ta luôn có một lời tỏ tình thiết tha, da diết. Xin Reiki hãy cho trái tim ta được ngân lên tiếng lòng êm ái….Cho Ku Rei…..Cho Ku Rei…..Cho Ku Rei….

Nguyễn Công Luận 
Địa chỉ: 325/3/7 Nguyễn Oanh, phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM.
Nguyên Hiệu Phó thường trực Trường Đại Học Tại Chức Cần Thơ

Advertisements

About Aloha Nguyen

I'm from vietnam and I like travel

Posted on 30/07/2011, in THEO DÒNG SỰ KIỆN and tagged , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: