Quy trình thực hành Reiki – Bài tập phần A


 1. Sự khai kênh R (Hay sự khai mở để tiếp thu năng lượng vũ trụ)
  Sự khai kênh R hay truyền đạt năng lượng vũ trụ cho người tập sẽ khai mở kênh điều chỉnh bên trong của bạn, để cho năng lượng sức sống vũ trụ tràn vào người bạn nhiều hơn. Tại mỗi lần truyền đạt như vậy, bạn sẽ thẩm thấu hơn về mọi mặt thể chất, cảm giác, trí tuệ và tinh thần. Truyền đạt đồng thời hoá giải các tắt nghẽn trong bạn và vô hại.Sự khai kênh R hay “truyền đạt” R làm tăng tần số dao động của 4 chakra bên trên (4, 5, 6, 7). Nó chủ yếu khai mở cơ thể vật chất nhờ vậy mà bạn có thể thu thêm năng lượng sống vũ trụ và để nó chảy nhiều hơn xuyên qua bạn.Sau sự khai kênh nêu trên. Năng lượng R tiếp tục chảy xuyên qua bàn tay bạn. Giờ đây bạn có thể tự điều chỉnh và điều chỉnh cho kẻ khác. Bạn có thể cảm thấy một hơi nóng phát ra từ bàn tay bạn tiếp theo sau cảm giác như kiến bò hay rung động trong tay. Năng lượng sống vũ trụ luôn luôn chảy theo các yêu cầu của người nhận và họ chỉ nhận được một lượng năng lượng mà họ cần đến.

  (Chakra 7) Vòng đỉnh đầu
  (Chakra 6) Mắt thứ 3
  (Chakra 5) Họng

  (Chakra 4) Tim

  Bạn càng thường xuyên sử dụng R thì năng lượng chảy trong người bạn càng mạnh. Chỉ cần bạn tập thói quen tự ban cho mình R vài lần trong ngày :

  – Chẳng hạn buổi sáng khi thức dậy, dùng 20 – 30 phút điều chỉnh đầu.

  – Buổi chiều nếu bạn mệt và cần xả hơi một tí thì bạn nên điều chỉnh đám rối Thái dương (Chakra 3);

  – Hay đặt bàn tay bạn vào bất cứ nơi nào trong cơ thể mà bạn cảm thấy cần đến trong ngày vào những lúc rỗi rãi, chẳng hạn khi bạn gọi điện thoại, xem TV, hay đang chờ đợi gì đó, R sẽ có cơ hội tốt để tác động và làm cho bạn khỏe khoắn.

  Nói chung, bạn phải linh động và tranh thủ để mời gọi và vận hành R. Nhưng khi bạn có điều kiện thì bạn phải tập đều, tập đúng và tập đủ thì bạn ắt gặt hái được kết quả như mong muốn.

 2. Tiếp đất hay Nạp năng lượng kích hoạt chakra
  Tiếp đất tốt có nghĩa là bạn kết nối với đất; hai chân bạn đặt trên đất. Bạn tập trung vào chính bạn và “bắt rễ” tốt (nối với chakra 1). Bài tập này tốt khi bạn muốn thực hành để bám đất và nhận thêm năng lượng Đất. Bất kỳ lúc nào bạn “sống” bằng cái đầu nhiều quá, như suy nghĩ quá nhiều, nhiều hơn là cuộc sống hiện tại, có nhiều ý tưởng, nhiều lo sợ, bạn đã thiếu sự kết nối chính bạn với “bà mẹ Đất”. Trong trường hợp này bạn nên làm bài tập này trước khi điều chỉnh R để tăng sức mạnh của sự hiện diện bạn và sự bén rễ của bạn :

  1. Đứng thư giãn và thoải mái, chân dang ra ngang bằng vai. Nhắm mắt lại.
  2. Hít sâu vào bụng và, khi thở ra, bạn để cho vai lỏng và thư giãn. Lặp lại hai, ba lần, mỗi lần đều thả lỏng thân mình khi thở.
  3. Bây giờ tập trung vào chân. Hình dung bạn đang lấy năng lượng từ đất. Khi bạn hít vào, bạn cho năng lượng đất chảy vào chân trái. Bạn cũng có thể hình dung kéo năng lượng từ trung tâm trái đất lên, chảy vào chân trái xuyên qua giữa lòng bàn chân lên đến Chakra 1.
  4. Khi thở ra bạn hình dung Năng lượng đất chảy xuống chân phải và xuyên qua chân phải bạn, nó trở về đất. Hình dung năng lượng chảy trở lại trung tâm trái đất. Sau năm hay mười phút, chấm dứt bài tập nơi đây hay tiếp tục.
  5. Nếu bạn tiếp tục, bạn để cho năng lượng đất chảy vào bạn xuyên qua bàn chân và chân trái trong khi bạn hít vào. Sau đó bạn để cho nó chảy xuyên qua xương cùng (chakra 2) và trở xuống chân và bàn chân phải chảy vào đất trong khi bạn thở ra. Tuần tự điều chỉnh tất cả bảy chakra từ chakra 1 đến chakra 7. Hãy để cho năng lượng đất chảy vào mỗi chakra độ 2 phút.
   Chakra 7

   Chakra 6

   Chakra 5

   Chakra 4

   Chakra 3

   Chakra 2

   Chakra 1

 3. Tự điều chỉnh
  – Tự điều chỉnh rất đơn giản và hiệu quả trong mọi lúc.
  – Tự điều chỉnh là bước cốt yếu để trở thành một kênh R. Chỉ khi nào bạn đã rèn luyện vận hành và điều chỉnh bản thân bạn thì bạn mới có thể trong tư thế tiếp nhận năng lượng để điều chỉnh người khác.
  – Bạn có thể tự điều chỉnh trong tư thế ngồi hay nằm. Một chuỗi điều chỉnh chừng 45 phút đến 1 giờ. Ở mỗi thế giữ lâu từ 3 đến 5 phút. Đặt tay nhẹ nhàng lên các phần khác nhau của cơ thể , khởi sự từ trên đầu, thao tác xuống phía trước thân mình và kết thúc bằng điều chỉnh phía lưng.
  – Nếu bạn bị đau hay xác định chỗ nào có vấn đề thì bạn đặt tay vào từ 10 đến 20 phút. Hãy lắng nghe từ đôi bàn tay bạn và vận dụng trực giác của bạn.Các bước tự điều chỉnh cần ghi nhớ:

  1. Gọi “Cho Ku Rei” và vẽ biểu tượng 1 trên trán kèm thông tin :
   R sức mạnh vũ trụ tràn vào cơ thể
   R đẩy lùi đau bệnh
   R phục hồi và tăng cường sức khoẻ.”
  2. Tiến hành từng thao tác như dưới đây, sau mỗi một thế vẽ BT 1 rồi qua thế tiếp theo, trong thời gian áp tay vào ở mỗi thế thì phải thông tin ngầm :” R tràn vào cơ thể,
   R thấm vào từng tế bào,
   R khai thông kinh mạch,
   R đẩy lùi đau bệnh (hoặc nêu cụ thể bệnh gì),
   R phục hồi và tăng cường sức khoẻ “.
  3. Sau cùng vẽ BT 1 ở trán để lưu giữ tác dụng năng lượng R.

  ————————————————————————-

NGUYEN MINH TRI
Former President of Tennis Federation of HCM City
Geobiology Energy Researcher
Reiki Master & Teacher

Website: http://nhomreikivn.tk/
Website: https://nangluongreiki.wordpress.com/
Website: http://vn.360plus.yahoo.com/nhadatdiasinhhoc/
WebVideo: http://www.youtube.com/nhadatdiasinhhoc
WebAlbum: https://picasaweb.google.com/
Email: minhtri32@gmail.com
Email: nhadatdiasinhhoc@gmail.com
Mobile: +84.913 989 341

Advertisements

About Aloha Nguyen

I'm from vietnam and I like travel

Posted on 25/06/2011, in THEO DÒNG SỰ KIỆN and tagged , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: