Nguyên lý và sự kỳ diệu của Reiki


 1. Ba yếu tố cần và đủ để thực hành Reiki
  1. Biểu tượng

   Biểu tượng 1

   có tên : Cho Ku Rei

   Biểu tượng Sức mạnh, kết nối với Vũ trụ

   Biểu tượng 2

   có tên : Sei He Ki

   Biểu tượng xúc cảm

   Biểu tượng 3

   có tên : Hon Sha Ze Sho Nen

   Biểu tượng tâm trí và tầm xa

   Biểu tượng là sản phẩm của Khoa Sinh hình học (geobiometry), khoa học nghiên cứu về sóng hình dạng của vật thể. Biểu tượng 1 có tần số sóng rất cao mà khoa năng lượng địa sinh học đo được khoảng 110.000 bovis, bức xạ này rất có lợi cho sinh vật, cho môi trường và cho mọi vật thể, đối với con người có lợi cho thể lực, tâm lực và trí lực.

  2. Thông tin
   Là thông điệp năng lượng được gởi đi để thực hiện một tâm niệm, một mong muốn gì, một ước nguyện gì , …
   với nội dung đại để như sau:
   – R tràn vào cơ thể,
   – R thấm vào từng tế bào,
   – R khai thông kinh mạch,
   – R đẩy lùi đau bệnh (hoặc nói rõ bệnh gì)
   – R phục hồi và tăng cường sức khoẻ.
   (Có thể đơn giản hơn nhưng rất cụ thể khi đưa R cấp cứu hoặc điều chỉnh một bệnh chứng gì)Ý tưởng, lời nói có một sức mạnh tác động vào cơ thể, khi ta nghĩ về điều tốt lành là ta đã đưa thông tin vào năng lượng… Các sự kiện chứng minh :

   • Tsuchin, chiến sĩ Hồng quân Liên xô bị thương nặng trong thế giới chiến tranh thứ 2, Bs đã kết luận là: “không còn hy vọng“, thế nhưng ông đã đưa ra phương pháp tâm niệm, quyết tâm đẩy lùi thương tổn: ta sẽ khoẻ lên, ta sẽ mạnh lên… và 40 năm sau người đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tâm lý học.
   • Edgar Cayce, nhà ngoại cảm Mỹ khuyên bà mẹ có đứa con 9 năm liền đái dầm không cách nào trị được, nhà ngoại cảm khuyên bảo bà hãy hằng đêm gởi thông điệp lành mạnh cho con, đại để : “Con là người hiền lành tốt bụng. Lớn lên con sẽ là người có ích cho đời …” Sau 3 tháng cầu nguyện, em bé đã hết đái dầm.
   • Ts Emoto Masaru, nhà khoa học người Nhật đã dùng phương pháp chụp ảnh tinh thể nước khi được đông đặc như sau (nước có đặc tính giữ lại ký ức rất tốt): Mỗi cốc nước được truyền vào thông tin với ý nghĩa khác nhau và đem đi đông đặc.

    Ảnh chụp các tinh thể nước đông đặc như dưới đây nói lên sức mạnh của thông tin :


    Cám ơn Nhật ngữ và Anh ngữ



    Nước từ vòi trước và sau khi cầu nguyện


    Trước khi cầu nguyện


    Sau khi cầu nguyện


    Anh làm hại tôi, tôi sẽ giết anh


    Tình thương và cảm kích


    Adolph Hitler


    Mẹ Teresa

   Thí nghiệm này của Ts Emoto Masaru đã được thế giới khoa học công nhận nói lên sức mạnh của thông tin.

  3. Thao tác
   Là đặt tay vào người bệnh tùy theo yêu cầu từng bệnh đồng thời với vẽ Biểu tượng và Thông tin. Sau khi vẽ Biểu tượng trên trán, trên tay rồi chập 2 tay lại để khởi sự đặt tay điều chỉnh.

   Bàn tay úp xuống, ngón tay khép lại gần giống như bơi, đặt tay nhẹ vào nơi điều chỉnh, không ấn gọi là “thế cánh bướm

   Năng lượng R chảy vào vùng điều chỉnh thường từ 3 đến 5 phút, nhưng các ca đặc biệt có thể để lâu hơn.Các thế điều chỉnh mẫu như sau :
 2. Vậy thao tác có dựa trên cơ sở khoa học nào không ?
  Cơ thể ta luôn có dòng điện chảy xuyên suốt, nhờ thế mà khoa học đã có thể dùng thiết bị khoa học để phát hiện những cơ phận nào hoạt động bất bình thường qua điện tâm đồ, điện não đồ, điện cơ đồ, …
  Luật Ampère ghi rằng khi một dòng điện chảy qua một vật dẫn điện sẽ phát sinh ra một điện từ trường chung quanh vật dẫn điện. Vì thế mỗi tế bào, mô, cơ quan trong cơ thể đều có trường điện từ riêng của chúng. Các thiết bị y khoa được dùng để đo điện từ trường của cơ thể. Việc đo điện từ trường này là một phương pháp đo đạc hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Một số thiết bị đó có tên tương tự với tên các thiết bị đo hoạt động điện từ như : magnetocardiogram, magnetoencephalogram, và magnetomyogram. Một thiết bị khác có tên là SQUID (Superconducting Quantum Interference Device = Thiết bị Giao thoa Lượng tử Siêu dẫn) đã được thế giới sử dụng để nghiên cứu bản chất điện từ của trường năng lượng con người.Luật Faraday về cảm ứng điện từ ghi rằng một sự thay đổi trong trường điện từ sẽ gây ra một sự thay đổi tương tự trong dòng điện trong vật dẫn điện gần đó và đương nhiên là điện từ trường của chúng. Theo hướng này, mỗi một trạng thái của cơ thể con người, tâm trí và xúc cảm đều được kết nối lại và tác động lẫn nhau xuyên qua hiện tượng cảm ứng điện từ. Việc nhận thức có tính khoa học đó xác nhận tính hợp lý của khái niệm cơ bản của y học toàn tức (holistic medecine).Thông qua máy ghi từ, người ta được biết mỗi cơ quan trong cơ thể con người đều có một trường điện từ rung động. Khi cơ quan khoẻ mạnh, xung động của nó ở trong một pham vi tần số nào đó, nhưng khi cơ quan đau yếu, nó thoát ra ngoài phạm vi tần số đó. Một thí dụ, phạm vi tần số khoẻ mạnh của mô thần kinh là 2 Hz, xương khoảng 7 Hz, dây chằng 10 Hz, và các tần số cao hơn cho da và mao mạch. Người ta cũng tìm thấy tim tạo ra một trường mạnh nhất, được đo tới một cự ly 15 bộ (feet ). Bàn tay của Thầy điều chỉnh tạo ra các trường xung điện từ mạnh mẽ, trường xung này không thể có chung quanh bàn tay của người thường. Khi một Thầy điều chỉnh một người bệnh, bàn tay của người Thầy này bắt đầu bắn xung năng lượng với một tỷ lệ mà cơ quan hay mô bị bệnh đang cần để phục hồi. Xuyên qua quá trình cảm ứng từ, hay luật Faraday, bàn tay của Thầy điều chỉnh cảm ứng tần số khoẻ mạnh vào trường điện từ của cơ quan bệnh, như thế giúp cho cơ quan này trở lại trạng thái khoẻ mạnh.Thế đấy, người có luyện tập Reiki đều có đôi bàn tay có thể bắn xung năng lượng để điều chỉnh người bệnh. Còn người khoẻ mạnh luyện tập R thì dùng xung năng lượng từ đôi bàn tay để tăng thêm sảng khoái, tự tin, sáng tạo, …Khi luyện tập R là phải tập trung tư tưởng, xua hết mọi lo ra, dồn ý tưởng vào việc này, rồi phải kết hợp chặt chẽ 3 yếu tố cần và đủ nói trên thì mới đem lại kết quả như mong muốn.

—————————————————

NGUYEN MINH TRI
Former President of Tennis Federation of HCM City
Geobiology Energy Researcher
Reiki Master & Teacher

Advertisements

About Aloha Nguyen

I'm from vietnam and I like travel

Posted on 22/06/2011, in THEO DÒNG SỰ KIỆN and tagged , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: