Ý nghĩa năm nguyên lý Reiki


 1. Nguyên lý Reiki :

  Đây là 5 nguyên lý rất cơ bản mà người tập luyện Reiki phải thấm nhuần và thực hiện hằng ngày. Hiểu thì dễ nhưng làm được thì rất khó, đặc biệt là 2 nguyên lý đầu tiên. Vì thế mọi người luyện tập Reiki, trước hết phải thực hiện cho kỳ được 2 nguyên lý đầu này với ý chí và quyết tâm cao.

 2. Tên và công dụng của các biểu tượng
  BIỂU TƯỢNG Ý NGHĨA

  Biểu tượng Cho Ku Rei
  Đặt mọi sức mạnh của vũ trụ nơi đây

  Biểu tượng cấp I là Biểu tượng Sức mạnh, kích hoạt năng lượng toàn bộ, được sử dụng cho cấp 1, ở bất cứ nơi đâu thiếu năng lượng, chẳng hạn trong môi trường và trong trị liệu cơ thể.

  Biểu tượng Sei He Ki
  Vũ trụ và nhân loại hợp nhất

  Biểu tượng cấp II là Biểu tượng Xúc cảm, để điều chỉnh

  trạng thái xúc cảm mất thăng bằng đem lại sự hài hòa, bình an và cân đối cho thể khí (hệ chakra) và nó được dùng đặc biệt cho thông tin trị liệu.

  Biểu tượng Hon Sha Ze Sho Nen
  Tinh thần cao thượng của tôi kết nối với của bạn để đẩy mạnh sự hòa hợp và bình an.

  Biểu tượng cấp III là Biểu tượng tâm trí và tầm xa, để khai mở trực giác và làm mạnh khả năng “nhìn thấy”. Nó nối liền với chakra 6 (mắt thứ 3) và được sử dụng trong trị liệu tầm xa, khi năng lượng và thông tin được gởi tới người nhận từ xa.

  Biểu tượng Dai Ko Myo
  Tạo hoá vũ trụ soi sáng tôi

  Biểu tượng cấp IV là Biểu tượng Thầy, làm mạnh khả năng khai mở năng lượng được cao hơn và trở thành một kênh dẫn rộng. Biểu tượng này cũng được dùng cho sự phát triển cá nhân và thiền.

 3. Sự kỳ diệu của Reiki
  1. R là một phương pháp dưỡng sinh đơn giản và tự nhiên, dễ tập, trẻ em, người cao tuổi, đau yếu đều có thể luyện tập được. Thao tác đặt tay trực tiếp đưa năng lượng điều chỉnh vào trong cơ thể của bạn hay của người nhận. Năng lượng tự nhiên đó chảy mạnh mẽ và tập trung qua tay của chính bạn hay của người điều chỉnh. R cho phép bạn hấp thu nhiều hơn năng lượng sức sống của vũ trụ. R tăng cường cho sinh khí bạn và quân bình các năng lượng trong cơ thể bạn.
  2. R kỳ diệu vì lẽ R làm dịu đau và các triệu chứng bệnh lý nghiêm trọng rất nhanh mà bất cứ ai tập đúng, tập đều và tập đủ đều có thể cảm nhận được. R đặc biệt góp phần vào việc cấp cứu rất hiệu quả.
  3. R có thuộc tính tự động bổ sung: cơ thể ta nơi nào cần năng lượng thì R bổ sung, do đặc tính của Reiki là lập lại sự thăng bằng cho cơ thể cho nên một khi đã nạp đủ năng lượng cho nơi nào thiếu hụt rồi thì R dừng lại. khiến người tập yên tâm không lo chuyện “tập dư, tập lố ”.
  4. Người ban R để điều chỉnh bệnh được coi như là một kênh dẫn năng lượng sống để năng lượng chảy qua truyền vào người nhận, họ không hề bị suy kiệt và như thế R hoàn toàn khác với các liệu pháp khác. Như thế trong liệu pháp Reiki không có năng lượng nào của người điều chỉnh bị tiêu hao, trái lại, trong lúc ban R họ cũng được nạp năng lượng vào và tăng thêm sức mạnh. Điều này thể hiện rất rõ khi Thầy “khai kênh” cho toàn thể học viên.
  5. Bạn đã có tâm luyện tập R dưỡng sinh và chữa bệnh, được khai tâm hay khai kênh rồi thì bạn có thể trở thành một kênh của sức mạnh R và một khi bạn trở thành kênh của R rồi thì khả năng sử dụng R sẽ tồn tại ở nơi bạn suốt đời.
  6. Ngoài con người ra, R còn tác động đến động vật như thú nuôi trong nhà, đến thực vật như cây kiểng, hoa màu, cây ăn trái, lúa … đến môi trường như nhà ở, phòng tập, cho đến mọi vật thể như sản phẩm nghệ thuật, châu báu, nữ trang v.v…
  7. Phương pháp Dưỡng sinh R không mâu thuẫn với bất cứ phương pháp luyện tập dưỡng sinh nào và cũng không chống chọi lại với bất cứ cách trị bệnh nào mà bạn đang theo, trái lại với đặc tính thải độc, tạo thuận lợi cho hấp thu, R là phương cách bổ trợ đắc lực cho việc luyện tập và trị liệu khác.
Advertisements

About Aloha Nguyen

I'm from vietnam and I like travel

Posted on 11/06/2011, in THEO DÒNG SỰ KIỆN and tagged , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: